Thủ tướng khai mạc Đại hội Thi đua yêu nước lần thứ VIII

Sáng nay 27/12, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia (Mỹ Đình, Hà Nội), Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng - Chủ tịch Hội đồng Thi đua Khen thưởng Trung ương đã khai mạc trọng thể Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ VIII.

Với chủ đề “Đoàn kết, năng động, sáng tạo, thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2011 - 2015”, nhiều đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các bộ, ban, ngành, đoàn thể ở T.Ư và lãnh đạo các địa phương đã tới dự.

Dự Đại hội có gần 2.000 đại biểu, trong đó có 1.500 đại biểu chính thức; 338 đại biểu là đại diện các tập thể, cá nhân Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới; các tập thể, cá nhân Anh hùng LLVTND thời kỳ đổi mới được phong tặng từ tháng 11/2005 đến nay.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phát biểu khai mạc Đại hội

Đại biểu cao tuổi nhất là Giáo sư, Anh hùng Lao động Vũ Khiêu, 94 tuổi. Đại biểu trẻ nhất là em Trần Ngọc Diễm Huyền, 10 tuổi, học sinh lớp 5 trường tiểu học Thành Công, Đống Đa, Hà Nội...

Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ VIII có nhiệm vụ đánh giá phong trào thi đua yêu nước và kết quả thực hiện chính sách khen thưởng của Nhà nước năm năm qua; tôn vinh, biểu dương những tấm gương tiêu biểu nhất của phong trào thi đua yêu nước và đề ra phương hướng tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng công tác thi đua, khen thưởng, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh trong giai đoạn 2011 - 2015.

Đây cũng là dịp tổng kết, nhân rộng các điển hình tiên tiến, phát động phong trào học tập các tấm gương tiêu biểu trên các lĩnh vực trong phạm vi cả nước, gắn với Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.