Tổng kết công tác Quốc phòng An ninh năm 2010

Sáng 11/1/2011, UBND TP Vinh (Nghệ An) đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Quốc phòng – An ninh năm 2010 và triển khai nhiệm vụ năm 2011

Đến dự có đại tá Nguyễn Hữu Cầu – Phó Giám đốc, các phòng ban nghiệp vụ Công an tỉnh; Bộ CHQS tỉnh; lãnh đạo Thành uỷ, UBND thành phố Vinh, đại diện các phường, xã trên địa bàn thành phố.

Năm 2010, nhờ sự đổi mới về nội dung và phương pháp lãnh đạo, chỉ đạo gắn với thực tiễn từng địa phương và đơn vị cơ sở, công tác Quốc phòng – An ninh trên địa bàn thành phố đã được chú trọng tăng cường.

Việc tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức trách nhiệm của các cấp, ngành, chính quyền cơ sở và toàn dân thực hiện nhiệm vụ quốc phòng – an ninh đã được quan tâm đúng mức, nhiều nội dung đã được lồng ghép và gắn với nhiệm vụ chính trị của đơn vị, địa phương.

Trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể có thành tích xuất sắc

Công tác xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với xây dựng thế trận ANND đã chuyển biến cơ bản trong từng cấp, từng ngành và các lực lượng ở cơ sở góp phần giữ vững ổn định chính trị, tạo môi trường lành mạnh để phát triển kinh tế xã hội.

Trong năm, nhân dân đã cung cấp cho các lực lượng Công an 3.257 nguồn tin liên quan đến tội phạm hình sự, ma tuý và tệ nạn xã hội, tham gia tích cực cuộc vận động giáo dục, giúp đỡ người lầm lỗi, người cai nghiện tại cộng đồng.

Các câu lạc bộ phòng chống TNXH như tổ phụ nữ “4 không”, nhóm “bạn giúp bạn” đã được duy trì và phát huy hiệu quả. Bên cạnh đó, công tác phối hợp đảm bảo ANTT từng bước được nâng cao trên cơ sở chủ động phòng ngừa kết hợp trấn áp mạnh mẽ các loại tội phạm và đấu tranh làm giảm tệ nạn xã hội trên địa bàn.

Thành phố đã chủ động xây dựng nhiều kế hoạch để huy động hệ thống chính trị, cơ quan, doanh nghiệp, trường học tham gia tích cực và phòng ngừa, đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ và đấu tranh phòng chống tội phạm, TNXH; tăng cường công tác quản lý nhà nước về ANTT, tập trung trấn áp tội phạm.

Trong năm đã điều tra làm rõ 305 vụ phạm pháp hình sự, phát hiện bắt giữ 307 vụ ma tuý, 55 vụ tội phạm kinh tế; khởi tố 1084 bị can. Ngoài ra, lực lượng Công an - Quân sự ngày càng được xây dựng chính quy hiện đại gắn với cải cách hành chính, đáp ứng được yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.
Với những kết quả trên, năm 2010 đã có 2 tập thể được Bộ Công an tặng cờ thi đua và bằng khen; 13 tập thể và cá nhân được tặng Bằng khen của UBND tỉnh; UBND TP Vinh cũng tặng giấy khen cho 51 tập thể và cá nhân đồng thời công nhận danh hiệu chiến sỹ thi đua cho 27 đồng chí; danh hiệu chiến sỹ tiên tiến cho 403 đồng chí thuộc lực lượng Công an xã và bảo vệ dân phố.
Việt Dũng-Báo CANA