Thành phố Vinh với công tác chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm chống lãng phí

(PT-TH_Vinh) Trong thời gian qua, lãnh đạo tp đã quan tâm chỉ đạo triển khai nghiêm túc cho các đơn vị  thực hiện các văn bản, hướng dẫn của cấp trên thực hiện đúng các quy định của pháp luật trên các lĩnh nhằm góp phần vào việc thực hiện tốt công tác phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm chống lãng phí.

Qua kiểm tra đã thu hồi, hủy bỏ 30 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất với 4150m2, thu hồi cho nhà nước 1180m2 đất, trả lại cho công dân 627m2 và 25 triệu đồng. Năm 2010, VKSND quyết định truy tố chuyển TAND tp tiến hành xét xử 2 vụ án và 3 bị can.Ngoài ra thông qua hoạt động về quyết toán đầu tư, xây dựng cơ bản, đấu thầu và xử lý thuế đã góp phần giảm chi phí tiết kiệm chống lãng phí, với tổng số công trình được phê duyệt 108 hạng mục tổng số vốn đầu tư hoàn thành quyết toán trên 80 tỷ sau khi duyệt quyết toán còn trên 74 tỷ tổng số tiền tiết kiệm qua đấu thầu trên 5 tỷ giảm 3,38%.Bên cạnh đó,chi cục thuế tp vinh đã tiến hành kiểm tra 443 doanh nghiệp, truy thu trên 16 tỷ đồng , phạt vi phạm hành chính 3,6 tỷ đồng.

Thu Hiền