Đảng uỷ phường Vinh Tân chỉ đạo Hội nông dân triển khai thực hiện chương trình nông thôn mới

(PT-TH_Vinh) Công tác xây dựng Đảng của phường Vinh Tân trong thời gian gần đây được Thành uỷ Vinh đánh giá cao là lãnh đạo các tổ chức trong hệ thống chính trị phát triển vững mạnh. Trong đó, nổi bật nhất  là lãnh đạo tổ chức Hội nông dân thực hiện chương trình nông nghiệp nông thôn mới.

Phường Vinh Tân nằm ở phía Nam của TP Vinh, là vùng đất tiềm năng và rất lý tưởng đối với các dự án đầu tư xây dựng các khu đô thị mới. Trong vòng 5 năm qua có đến 8 dự án xây dựng khu đô thị được đầu tư trên địa bàn phường, diện tích đất nông nghiệp liên tục bị thu hẹp. Quá trình đô thị hoá đã và đang mở ra cho Vinh Tân một tương lai mới đầy sáng lạn, người dân năng động, sáng tạo hơn. Song thời gian qua, địa phương cũng gặp nhiều khó khăn trong giải quyết việc làm và thu nhập cho người nông dân sau khi thu hồi đất sản xuất nông nghiệp. Để giải quyêt vấn đề này, Đảng uỷ phường ra Nghị quyết chuyên đề: Lãnh đạo tổ chức hội nông dân thực hiện tốt chương trình nông nghiệp, nông thôn mới. Kết hợp chặt chẽ việc thực hiện các chương trình, dự án phát triển KTXH của phường và các phong trào thi đua phát triển kinh tế, xoá đói giảm nghèo của tổ chức hội nông dân một cách có hiệu quả. Đảng uỷ phường chỉ đạo Hội phường làm tốt công tác vận động hội viên tích cực tham gia sản xuất kinh doanh, áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp, nâng cao hiệu quả sản xuất trên diện tích canh tác và chăn nuôi. Những khó khăn vướng mắc của nông dân như đào tạo nghề, giải quyết việc làm, xoá đói giảm nghèo, tranh chấp đất đai, vệ sinh môi trường… được đảng uỷ, chính quyền phường tập trung giải quyết. Đồng thời, tăng cường tuyên truyền vận động người nông dân sau khi nhận tiền bồi thường đất nông nghiệp cần đầu tư SX KD có hiệu quả.

Ông Võ Đình Phương - khối Phúc Vinh - phường Vinh Tân - TP Vinh tấm sự: "Do đầu tư các dự án trên địa bàn, gia đình tôi bị thu hồi đất NN 100% diện tích và được đền bù trên 400 triệu đồng. Chúng tôi đã đầu tư KD máy tính và cho thuê xe du lịch. Qua 4 năm hoạt động hiệu quả rất tốt. Con cái trong nhà có việc làm ổn định và giải quyết việc làm cho 23 lao động"

          Để thực hiện tốt chương trình nông nghiệp, nông thôn mới, trong năm 2010 Đảng uỷ phương Vinh Tân đã chi 2 tỉ đồng đầu tư cơ sở vật chất kỹ thuật phục vụ cho sản xuất nông nghiệp như: giống lúa, cây trồng, vật nuôi, mương máng thuỷ lợi nội đồng, đường giao thông. Xây dựng mới 3 đoạn mương dài 320 m, làm mới và nâng cấp 4 đường bê tông, sửa chữa 3 trạm bơm… Nhờ vậy, mặc dầu diện tích đất nông nghiệp bị thu hẹp, nhưng giá trị sản xuất nông nghiệp ở phường Vinh Tân được nâng lên đáng kể, đời sống người dân được cải thiện. Nhiều nhà cao tầng khang trang được mọc lên, diện mạo nông thôn mới ở phường Vinh Tân được khởi sắc.

Ông Nguyễn Văn Nhạc - Chủ tịch Hội nông dân phường Vinh Tân - TP Vinh cho biết: "Hoạt động của hội Nông dân phường Vinh tân đã có những bước phát triển vững chắc trên tất cả các lĩnh vực, thực sự là tổ chức chính trị nòng cốt của Đảng bộ trong việc lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương đề ra. Hội nông dân phường nhiều năm được thành hội tặng giấy khen đơn vị xuất sắc tiêu biểu và tỉnh hội tặng bằng khen".

Dưới sự lãnh đạo chỉ đạo của đảng uỷ phường và thông qua hoạt động của mình, tổ chức hội nông dân Vinh Tân ngày càng được nâng lên. Tỷ lệ cán bộ là hội viên được tín nhiệm bầu vào giữ các các chức vụ công tác đảng, chính quyền, đoàn thể từ phường chiếm tỷ lệ khá cao. Nhiều tập thể, cá nhân tiên tiến điển hình xuất hiện. Để đạt được kết quả trên , thời gian qua Đảng uỷ phường đã có nhiều biện pháp cụ thể trong công tác lãnh đạo.

Đ/c Nguyễn  Thanh Tuấn - Bí tư Đảng uỷ phường Vinh Tân- TP Vinh trao đổi: "Trong thời gian qua, Đảng uỷ phường Vinh Tân đã lãnh đạo các tổ chức trong hệ thống chính trị phát triển bèn vững, góp phần thúc đẩy các phong trào của địa phương. Trong đó , tổ chức hội nông dân là lực lượng nòng cốt trong mọi trong trào. Để đạt được kết quả đó, Đảng uỷ đã tập trung lãnh đạo Hội thực hiện tốt chương trình chuyển đôi đổi cơ cấu kinh tế. Xây dựng các phong trào nâng cao đời sống tinh thần cho người nông dân và quan tâm đến đội ngũ cán bộ Hội"

Với những biện pháp cụ thể, Đảng uỷ phường Vinh tân đã lãnh đạo tổ chức hội nông dân bước đầu thực hiện thực hiện chương trình nông nghiệp, nông thôn có hiệu quả. Góp phần xây dựng Đảng bộ phường đạt vững mạnh tiêu biểu. 

Minh Nguỵêt

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ VINH
Giấy phép số: 253/GP-TTĐT ngày 19/11/2010 do Bộ Thông tin và truyền thông cấp
Cơ quan chủ quản: UBND TP Vinh - Địa chỉ: Số 27 Đường Lê Mao – TP Vinh. 
Hotline: 02383.840.039; 02383. 842574    Mail: Vinhcity.ptth@gmail.com
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Ngọc Tú – Chủ tịch UBND Thành phố Vinh