Trật tự giao thông đang được lập lại!

Để từng bước lập lại kỷ cương, trật tự về an toàn giao thông, xây dựng "nếp" tham gia giao thông có văn hóa, trong vài tuần qua, Cảnh sát giao thông Thành phố Vinh đã tổ chức triển khai nhiều điểm kiểm soát tại các ngã tư, ngã 3, các điểm thường xảy ra tai nạn và va chạm giao thông nhằm phát hiện, nhắc nhở, xử lý những người tham gia giao thông vi phạm Luật Giao thông đường bộ.

Theo dư luận và qua quan sát của chúng tôi, thấy rằng, khi người tham gia giao thông có biểu hiện vi phạm Luật Giao thông đường bộ dù là những lỗi thông thường như rẽ phải, rẽ trái không bật tín hiệu đèn xi nhan xin đ
ường; dừng, đỗ khi có đèn đỏ sai phần đường; xe không có gương chiếu hậu; vượt sai phần đường..., đều bị lực lượng cảnh sát giao thông Thà
nh phố Vinh tuýt còi nhắc nhở và xử lý. Khi được "tuýt", nhắc nhở, xử phạt, nhiều người tham gia giao thông tỏ ra ngỡ ngàng bởi lâu nay vẫn đi thế mà đâu bị ai nhắc nhở, xử phạt, hoặc nghĩ rằng vi phạm một tý và nhỏ như vậy cũng bị xử phạt oan.

Rõ ràng, việc triển khai "chiến dịch" lập lại kỷ cương, trật tự về an toàn giao thông của Công an Thành phố Vinh trong những ngày qua là đáng hoan nghênh.

Đây là chủ tr
ương đúng, vừa xây dựng "nếp" văn hóa giao thông cho người tham gia giao thông, vừa tạo ý thức làm việc chấp hành pháp luật trong đội ngũ cán bộ, chiến sỹ của ngành khi thực thi nhiệm vụ, góp phần đảm bảo an toàn giao thông, tránh những tiêu cực xảy ra mà lâu nay dư luận vẫn cho rằng cảnh sát giao thông thích "tuýt" ai thì "tuýt"! Mong rằng, hoạt động này của Công an Thành phố Vinh sẽ được duy trì thường xuyên, nhằm chấn chỉnh, lập lại trật tự giao thông, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông trên địa bàn.