Chùm tin vắn qua ảnh
 Ngoại trưởng Mỹ Clinton khẳng định quyết định áp đặt vùng cấm bay trên Libya phải do LHQ, chứ không phải Washington đưa ra; Taliban đánh bom liều chết nhằm vào một đám tang ở Pakistan, 37 người thiệt mạng; 15 người thiệt mạng trong các vụ đụng độ sắc tộc tại Ai Cập…

Ngoại trưởng Mỹ Clinton hôm nay cho hay bất kỳ quyết định áp đặt vùng cấm bay nào trên bầu trời Libya cũng phải được Liên hợp quốc thông qua, chức không phải của Washington quyết định. Tuyên bố của bà được đưa ra khi ngày càng có nhiều kêu gọi quân đội nước ngoài can thiệp vào tình hình bất ổn ở Libya. Trong khi đó, lực lượng chính phủ Libya hôm nay tấn công mạnh phe nổi dậy ở miền tây, còn Tổng thống Gadhafi lên truyền hình cáo buộc phe nổi dậy và các lãnh đạo đối lập là những kẻ phản quốc.

Một kẻ đánh bom liều chết của Taliban hôm nay đã tấn công đám tang của một người thân lãnh đạo bộ lạc ở Pashtun gần thành phố Peshawar, tây bắc Pakistan, làm 37 người thiệt mạng và 52 người bị thương. Vụ tấn công xảy ra khi những người tham dự lễ tang đang chuẩn bị cho lễ cầu nguyện.

Tòa án Tunisia hôm nay đã giải tán và tịch thu quỹ của đảng RCD của cựu Tổng thống Ben Ali. Hàng trăm người đã đổ xuống đường ăn mừng quyết định của tòa. Ông Ben Ali bị lật đổ trong các cuộc biểu tình rầm rộ của công chúng vào ngày 14/1 vừa qua, sau 23 năm cầm quyền.

15 người đã thiệt mạng trong các vụ đụng độ sắc tộc, giữa những người Công giáo và Hồi giáo ở thủ đô Cairo, Ai Cập vào đêm ngày thứ ba. Đây là vụ bạo động tồi tệ nhất kể từ khi Tổng thống Mubarak từ chức vào ngày 11/2, sau 18 ngày biểu tình rầm rộ của công chúng. Bộ Y tế cho hay, ngoài ra 110 người khác bị thương.

6 cường quốc thế giới, gồm Mỹ, Đức, Pháp, Nga, Anh và Trung Quốc, hôm nay đã ra tuyên bố chung trong cuộc họp của Cơ quan năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA), kêu gọi Iran hợp tác toàn diện với IAEA để giúp giải quyết những lo ngại về “khả năng có yếu tố quân sự” trong chương trình hạt nhân gây tranh cãi của nước này. Tuyên bố được đưa ra 2 ngày sau khi tổng giám đốc IAEA Yukiya Amano bày tỏ lo ngại về thông tin mới mà cơ quan này nhận được về hoạt động hạt nhân của Iran.

Vũ Quý