Xã Nghi Kim - Công bố quy hoạch xây dựng chi tiết tới 2025.

(PT-TH_Vinh) Xã Nghi Kim vừa tổ chức lễ công bố quy hoạch xây dựng chi tiết từ nay đến năm 2025.

Trong thời gian qua, UBND xã Nghi Kim đã hợp đồng với viện quy hoạch XD    tiến hành các bước thực hiện đồ án quy hoạch xây dựng chi tiết của xã từ nay đến năm 2025. Xã Nghi Kim nằm cách Trung tâm TP 4 km, phía đông giáp xã Nghi Phú, ...Theo quy hoạch thì xã Kghi Kim sẽ có diện tích tổng thể là 739 ha, trong đó đất khu vực dân cư 191 ha, ruộng lúa 157 ha, hoa màu 17 ha, đất quân sự trên 14 ha, cơ quan trên 100 ha và các khu  công viên cây xanh, bến xe, khu CN...Dân cư của xã dự kiến hơn 2700 hộ,  1,2 vạn người. Chủ yếu tập trung ở khu vực phía bắc của xã. Đồ án cũng nêu các số liệu quy hoạch về thực trạng và phát triển trong tương lai của hệ thống điện, cấp nước, trường học, các công trình công cộng khác của TP.

Tại buổi lễ quy hoạch, các đại biểu những băn khoăn của nhân dân trong đó tập trung vào các vấn đề thời gian thực hiện, làm thế nào để người dân nắm được thông tin để  tránh xây dựng công trình tại vùng quy hoạch. Đại diện lãnh đạo TP phát biểu đồ án quy hoạch xây dựng chi tiết là cơ sở pháp lý để xã Nghi Kim  xây dựng kế hoạch xây dựng cơ bản, cụ thể hóa kế hoạch phát triển KTXH, đảm bảo tính hiện đại, hài hòa giúp Nghi Kim phát triển  nhanh và mạnh, hòa nhịp với tốc độ phát triển đô thị của TP. Trách nhiệm của người dân là phải tham gia thực hiện và giám sát quá trình triển khai quy hoạch. TP cũng với chính quyền xã sẽ tiến hành cắm mốc phóng tuyến từng bước triển khai đồ án theo lộ trình.