Xã Nghi Đức - Đường dây điện xuống cấp nghiêm trọng.

(PT-TH_Vinh) Xã Nghi Đức có trên 20 km đường dây điện hạ thế, cung cấp nguồn điện cho 1.476 hộ dân tại 12 xóm. Trước đây, nguồn điện của xã Nghi Đức do hợp tác xã điện Nghi Đức quản lý. Nhưng đến năm 2008, sau khi giao lại cho chính nhánh điện lực thị xã Cửa Lò quản lý và trực tiếp bán điện tại gia cho người dân thì chất lượng điện sinh hoạt nơi đây kém hiệu quả. Hàng ngày cứ vào giờ cao điểm thì nguồn điện sinh hoạt không thể sử dụng được. Tại địa bàn xóm 1, có 1 cây cột điện hạ thế bị đổ nghiêng, tại xóm 3, có nhiều đoạn đường dây điện bị cây cối đổ đè trên đường dây, rất nguy hiểm đến tính mạng của người dân, nhất là trong điều kiện thời tiết mưa gió thất thường như hiện nay.

Trước tình trạng xuống cấp của đường dây điện sinh hoạt, chính quyền xã Nghi Đức đã nhiều lần kiến nghị với chi nhánh điện lực thị xã Cửa Lò nhưng chi nhánh điện lực Cửa Lò vẫn không có biện pháp xử lý. Thiết nghĩ chi nhánh điện lực Cửa Lò cần sớm có biện pháp nâng cấp và sửa chữa đường dây điện, góp phần đảm bảo an toàn tính mạng và đảm bảo cung cấp đủ điện sinh hoạt cho người dân xã nghi Đức,

Lam Hà