Hưng Chính thực hiện đề án xây dựng nông thôn mới

(PT-TH_Vinh) Thực hiện quyết định số 800 của TTg CP và UBND tỉnh Nghệ an phát động phong trào xây dựng nông thôn mới, xã Hưng Chính đang tập trung nguồn lực cùng với người dân hoàn thành mục tiêu phấn đấu năm 2015 cơ bản hoàn thành xây dựng nông thôn mới.

Là một trong những xã còn nghèo nằm trên địa bàn tp Vinh, nên UBND Tỉnh quyết định chọn xã Hưng Chính là một trong 3 xã điểm của thành phố Vinh về mô hình xây dựng điểm nông thôn mới. Sau khi có chủ trương xây dựng  nông thôn mới, xác định xây dựng xã là một trong những chương trình trọng tâm xây dựng nông thôn mới, sau khi thành lập các ban như ban quản lý xây dựng nông thôn, ban giám sát cộng đồng, thông qua quy chế hoạt động xã phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên. Cùng với đó Đảng uỷ, UBND xã và các thành viên trong tổ chức tuyên truyền các văn bản và hướng dẫn các tiêu chí trong quy trình xây dựng nông thôn mới.

Ông Trịnh Bá Đường - Chủ tịch UBND xã Hưng Chính – Tp Vinh trao đổi: “Đối với cấp uỷ Đảng sau khi có chương trình đảng uỷ họp có nghị quyết chuyên đề  và sau đó tổ chức các cuộc họp mở rộng , triển khai quán triệt đến tổ chức nhân dân, cơ sở có chủ trương đồng thuận cao, bí thư khối trưởng quán triệt cho nhân dân hiểu”.

         Hiện nay các xóm đang tập trung xây dụng cơ sở hạ tầng xây dựng nông thôn mới. Tại xóm 1, nhân dân đã đóng góp được trên 300 triệu đồng xây dựng 1 tuyến mương dài 165m và các tuyến đường đổ bê tông nội khối. Tuyến đường chính phía bắc có chiều dài 1km đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, hiện tại xã đang tiếp tục xây dựng mương phục vụ sản xuất có chiều dài 1200m, nguồn vốn 50% của thành phố còn lại xã. Bên cạnh đó trường mầm non đang hoàn thành các hạng mục nhà hiệu bộ và nhà bếp để chuẩn bị đón chuẩn giai đoạn 2. Tính đến nay xã Hưng Chính đã cơ bản hoàn thành điều tra hiện trạng nông thôn mới trên địa bàn toàn xã, so với 19 tiêu chí đề ra xây dựng nông thôn mới Hưng Chính có 7 tiêu chí đạt như bươu điện văn hoá, chợ nông thôn, an ninh chính trị tệ nạn xã hội, tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh, phổ cập giáo dục tiểu học, khu vui chơi thể thao, các hộ gia đình sử dụng điện thường xuyên.

Ông Nguyễn Quôc Toản - xóm trưởng xóm 1 xã Hưng Chính cho biết: “Sau khi có chủ trương xây dựng nông thôn mới và nghị quyết của BCH đảng bộ , chi bộ nắm bát họp chi bộ triển khai thành lập tiểu ban, các đoàn thể nhằm khảo say hệ thống trục đường xã, chủ trương nhân dân đồng tình đây cuộc cách mạng quan trọng của đảng và nhà nước nhằm xây dựng nông thôn mới”

 Cùng với công tác hợp đồng lập quy hoạch xây dựng nông thôn mới, xã Hưng Chính tổ chức lấy ý kiến của toàn thể cán bộ xóm và người dân  nhằm điều chỉnh tình hình thực tế và nội lực của xã. Thực hiện đề án xây dựng nông thôn mới không chỉ nghị quyết của Đảng bộ xã quyết tâm của đội ngũ đảng viên, mà còn nguyện vọng của toàn dân trong quá trình đô thị hoá.

Ông Nguyên  Văn Giáp - xóm  1 xã  Hư ng Chính  - Tp Vinh cho hay: “Trong đường lối chính sách của đảng, mở rộng đường nông thôn mơi, tôi người dân hoàn toàng nhất trí, vì đây cái thiết thực của người dân, đồng ý lòng dân vô cùng phấn khởi làm ra đường, mương và các công trình phúc lợi cho xã hội”

Với những kết quả bước đầu đạt được là cơ sở tạo tiền đề cho xã Hưng Chính triển khai những bước đi tiếp theo trong thời gian tới. Tuy nhiên trong quá trình thực hiện Đảng bộ và nhân dân xã cần sự hỗ trợ từ phía các cấp các ban nghành liên quan, nỗ lực phấn đấu năm 2015 xã cơ bản hoàn thành các tiêu chí đạt chuẩn xây dựng nông thôn mới.

 Thu Hiền

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ VINH
Giấy phép số: 253/GP-TTĐT ngày 19/11/2010 do Bộ Thông tin và truyền thông cấp
Cơ quan chủ quản: UBND TP Vinh - Địa chỉ: Số 27 Đường Lê Mao – TP Vinh. 
Hotline: 02383.840.039; 02383. 842574    Mail: Vinhcity.ptth@gmail.com
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Ngọc Tú – Chủ tịch UBND Thành phố Vinh