UBND Tp.Vinh xử lý vấn đề báo nêu

Báo Nghệ An số ra ngày 23-3-2011; ở mục "Thông tin đường dây nóng" có nêu ý kiến công dân phản ánh "Tại đường Cao Thắng (đối diện Chợ Vinh), ô tô dừng, đậu quá nhiều và rất lộn xộn (ở nơi có cả biển cấm dừng, cấm đậu) gây ách tắc giao thông nhưng không có lực lượng chức năng làm việc.

Nhân dân và các hộ kinh doanh dọc đường Cao Thắng rất bức xúc vì đã kiến nghị nhiều lần nhưng không được giải quyết".

Tiếp thu ý kiến phản ánh của Báo Nghệ An; UBND Thành phố Vinh đã thực hiện các biện pháp xử lý cụ thể như sau:

Ngày 25-3-2011, UBND Thành phố Vinh đã có Công văn số: 76/UBND-VP giao nhiệm vụ cho Trưởng Công an thành phố kiểm tra xử lý.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND Thành phố Vinh, Ngày 29-03-2011, Trưởng Công an Thành phố Vinh đã chỉ đạo đội Cảnh sát trật tự triển khai lực lượng xuống địa bàn phối hợp tuyên truyền nâng cao nhận thức cho công dân hiểu và thực hiện nghiêm túc Luật Giao thông đường bộ 2008, NĐ 32/2007; NĐ số 34/2011 của Chính phủ quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ.

Giao cho Đội Cảnh sát trật tự Công an Thành phố Vinh phối hợp với các lực lượng có liên quan tổ chức hướng dẫn sắp xếp xe ô tô dừng, đỗ xe đúng nơi quy định không ảnh hưởng đến TTATGT, TTĐT; tổ chức, cá nhân nào vi phạm sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Đội Cảnh sát trật tự - Công an Thành phố Vinh phối hợp với các lực lượng liên quan thường xuyên kiểm tra, xử lý kịp thời.

Đến nay, đường Cao Thắng đã thông thoáng không có tình trạng xe ô tô dừng, đậu lộn xộn gây ách tắc giao thông.

UBND Thành phố Vinh tiếp tục chỉ đạo các ban, ngành liên quan khảo sát, lập phương án quy định các bãi đậu xe và các điểm dừng, đậu xe ô tô trên địa bàn thành phố để vừa đảm bảo TTATGT, trật tự văn minh đô thị, tạo điều kiện cho các hoạt động kinh doanh thương mại, dịch vụ đúng quy trình.

Nguồn: Báo Nghệ An