Đậu hà lan
Nghiên cứu đã chỉ ra, trong đậu hà lan có hàm lượng provitamin A phong phú. Các provitamin A này sẽ chuyển hoá thành vitamin A trong cơ thể, làm làn da sáng nhuận.
Củ cải trắng
Hàm lượng vitamin C phong phú trong củ cải trắng là chất chống oxy hoá, có khả năng ngăn ngừa việc hình thành các hắc sắc tố. Do đó, ăn củ cải trắng thường xuyên sẽ khiến làn da trắng mịn.
Cà rốt
Cà rốt được mệnh danh là thực phẩm của làn da, có tác dụng nhuận da, làm sáng da. Ngoài ra, chất pectin trong cà rốt còn có thể kết hợp với thuỷ ngân, giúp bài trừ các thành phần có hại ra khỏi cơ thể, khiến làn da trở nên hồng nhuận, mịn màng.
Khoai lang
Khoai lang giàu vitamin C, hàm lượng provitamin A gần bằng cà rốt. Ăn khoai lang thường xuyên làm giảm lượng cholesterol, giảm lượng mỡ dưới da, kiện tì, ích khí, bổ thận dương, có tác dụng bảo vệ làn da sáng đẹp.
Nấm tươi
Hàm lượng dinh dưỡng trong nấm phong phú, giàu vitamin và protein, lượng chất béo thấp , không có cholesterol. Ăn nấm giúp quá trình bài tiết estrogen trong cơ thể chị em được tốt hơn, chống lão hoá, và khiến làn da sáng đẹp.
Giá đỗ
Giá đỗ có thể khiến làn da trở nên trắng hơn, và làm giảm vết thâm nám.
Mướp
Mướp giúp ngăn ngừa nếp nhăn, giúp làn da tươi nhuận.
Dưa chuột
Bí đao
Trong bí đao có các nguyên tố vi lượng kẽm và magiê. Kẽm giúp thúc đẩy sự tăng trưởng của cơ thể, magiê giúp xoa dịu tinh thần, khiến làn da trắng hồng.
Phạm Thúy (Dân trí)
Theo people
- 1Một số lợi ích của việc hấp rau củ
- 2Phát hiện cơ sở sản xuất cà muối lớn nhất TP. Vinh vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm
- 3Nâng cao toàn diện công tác chăm sóc sức khoẻ người dân
- 4Hưng Nguyên xuất hiện dịch cúm gia cầm H5N1
- 5Pfizer chuẩn bị thử nghiệm vaccine kết hợp ngừa Covid-19 và cúm
- 6Tác hại của khói thuốc lá đối với hô hấp ở trẻ em
- 7Hút thuốc lá làm tăng nguy cơ ung thư ở 10 bộ phận của cơ thể
- 8Đậu mùa khỉ và thủy đậu, phân biệt thế nào?
- 96 công dụng 'thần kỳ' của vitamin C đối với sức khỏe con người
- 10200.000 người Việt đột quỵ mỗi năm do rối loạn mỡ máu