Không tiết giảm điện tháng 5 và 6
Trên cơ sở tính toán của Tập đoàn điện lực VN và Cục điều tiết điện lực, Bộ trưởng Bộ Công thương chỉ đạo Tập đoàn điện lực VN không tiết giảm điện trong tháng 5…

Không tiết giảm điện tháng 5 và 6

Bộ Công thương cũng chỉ đạo, phải đảm bảo cung ứng điện tuyệt đối an toàn, ổn định trong dịp lễ 30/4-1/5 và trong suốt thời gian diễn ra bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 13, đáp ứng nhu cầu điện ở mức cao nhất trong tháng 6.

Như vậy trong 4 tháng đầu năm nay, tổng lượng điện sản xuất và nhập khẩu toàn hệ  thống đạt gần 34 tỷ kwh, tăng khoảng 10% so với cùng kỳ năm 2010. Từ đầu tháng 4 tới nay, không có hiện tượng tiết giảm điện trên toàn quốc. Nguyên nhân chính là do phía Bắc thời tiết mát mẻ trong tháng 3 và 4 và phía Nam bắt đầu có mưa, tình hình thủy văn tại các hồ thủy điện đã thuận lợi hơn so với dự kiến.

Bên cạnh đó, công tác điều hành cung ứng điện được thực hiện quyết  liệt và tăng cường tiết kiệm điện theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Những yếu tố  thuận lợi của tháng 4 sẽ khiến việc cung ứng điện trong các tháng cao điểm mùa khô là tháng 5 và 6 được cải thiện.

Theo tính toán, lưu lượng nước về các hồ thủy điện sẽ khả quan hơn, các nguồn điện mới dự kiến sẽ vận hành đúng tiến độ như tổ máy số 2 thủy điện Sơn La, tổ máy số 1 nhà máy nhiệt điện Uông Bí… một số tổ máy phát điện lớn được khắc phục xong sự cố, nhập khẩu điện từ Trung Quốc dự kiến tăng 100 triệu kwh/tháng.

Tác giả bài viết: Xuân Dung

Nguồn tin: Đài Truyền Hình Việt Nam