TP Vinh - Hội thảo quốc gia củng cố và mở rộng hoạt động quỹ CDF tại các đô thị thành viên.

(PT-TH_Vinh) Trong khuôn khổ hợp tác giữa liên minh quyền nhà ở châu á ( ACHR và hiệp hội các đô thị Viêt  Nam (AC VN).

 Từ năm 2009 đến nay, các TP tham gia chương trình hành động cộng đồng được các dự án và chính quyền hỗ trợ cùng với quỹ tiết kiệm của người dân đã triển khai được nhiều hoạt động có ý nghĩa. TP Vinh là đơn vị thành viên thực hiện có hiệu quả các dự án về nhà ở, nâng cấp cơ sở hạ tầng và XD mạng lưới quỹ tiết kiệm cộng đồng  Với kết quả này,  TP Vinh được chọn là nơi TC hội thảo CDF quốc gia với chủ đề “ Củng cố và mở rộng hoạt động CDF tại các đô thị thành viên và TK hoạt động năm 2010, định hướng hoạt động năm 2011”. Hội thảo thu hút gần 150 đại biểu đại diện tổ chức quốc tế và trong nước: ACHR, UN-HABITA ACVN, văn phòng chính phủ, các bộ ngành liên quan. Đại biểu lãnh đạo tỉnh NA, TP Vinh các đại biểu đến từ 29 đô thị thành viên của CDF. Đồng chí Hồ Đức Phớc-CTUBND tỉnh đến dự và phát biểu tại hội thảo.

  Tại  cuộc hội thảo, sau phát biểu khai mạc của ông Nguyễn Lân-Tổng Tk hiệp hội các ĐT VN và lãnh đạo TP Vinh, đánh giá cao kết quả của dự án đối với việc cải thiện đời sống hộ nghèo trong cộng đồng, đaị diện lãnh đạo tình Nghệ an-  đồng chí Hồ Đức Phớc - CTUBND tỉnh đã phát biểu  cảm ơn sự quan tâm của các TC trong việc triển khai các dự án góp phần làm thay đổi cuộc sống người dân nghèo, đồng chí mong sẽ tiếp tục nhận được sự tư vấn, hỗ trợ để chương trình ngày càng hiệu quả hơn.

           Tại buổi sáng khai mạc hội thảo, các đại biểu tập trung thảo luận về kết quả hoạt động của CDF năm 2010 vớí những kết quả nổi bật: Lập quỹ phát triển cộng đồng và huy động tiết kiệm. Triển khai các dự án nâng cấp cơ sở hạ tầng, nhà ở và khắc phục sau thiên tai của chương trình ACCA. Chia sẻ kinh nghiệm giữa cộng đồng trong TP tại một số đơn vị thành viên,nhân rộng mô hình, tham dự các hội nghị quốc tế đánh giá tiến trình cộng đồng của các nước tham gia. Đề xuất các dự án mới với các TC quốc tế. Năm 2011 quỹ phát triển cộng đồng tiếp tục triển khai các dự án đã cấp kinh phí, đề xuất 5 dự án nhà ở và 40 dự án nhỏ tại các TP mới, triển khai vốn vay. Đẩy mạnh hoạt động qũy cộng đồng và nhóm chuyên viên trẻ hỗ trợ về thiết kế kiến túc tại các vùng dự án đáp ứng nhu cầu hỗ trợ của các TP.

          Ngoài việc thảo luận kết quả năm 2010 và định hướng của quỹ phát triển cộng đồng năm 2011, hội thảo lần này còn nghe báo cáo kinh nghiệm của TP Vinh trong thực hiện CT  nhà ở theo tiến trình cộng đồng, tham quan các dự án nhà ở và tiết kiệm cộng đồng tại các phường Hưng Bình, Cửa Nam và xã Hưng Hòa TP Vinh trong 3 ngày, Hội thảo sẽ kết thức vào ngày 5/11.

 

                                                                             Thanh Loan
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ VINH
Giấy phép số: 253/GP-TTĐT ngày 19/11/2010 do Bộ Thông tin và truyền thông cấp
Cơ quan chủ quản: UBND TP Vinh - Địa chỉ: Số 27 Đường Lê Mao – TP Vinh. 
Hotline: 02383.840.039; 02383. 842574    Mail: Vinhcity.ptth@gmail.com
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Ngọc Tú – Chủ tịch UBND Thành phố Vinh