Đồng chí Hồ Đức Phớc tiếp xúc cử tri tại phường Đông Vĩnh và xã Hưng Đông
Ngày 6/5/2011, đồng chí Hồ Đức Phớc – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2011 – 2016 đã có cuộc tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử tại phường Đông Vĩnh và xã Hưng Đông (Thành phố Vinh, Nghệ An).

Cùng tham gia có các ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh, HĐND thành phố Vinh.

Tại cuộc tiếp xúc cử tri, trên cơ sở chương trình hành động của các ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh, nhiều cử tri cũng đề xuất một số vấn đề liên quan thiết yếu đến đời sống của nhân dân. Đó là, cần quan tâm có chính sách công bằng trong việc khám chữa bệnh cho nhân dân, nhất là người nghèo; đồng thời quan tâm sử dụng hiệu quả hơn các nguồn lực dành cho người nghèo, trong đó có Quỹ Vì người nghèo. Có biện pháp giải quyết các dự án, quy hoạch “treo”, đảm bảo cho nhân dân ổn định cuộc sống cũng như phát triển sản xuất. Quan tâm giải quyết tình trạng ô nhiễm môi trường từ các nhà máy, xí nghiệp trong khu công nghiệp nhỏ Đông Vĩnh, nước thải từ các nhà máy và bãi rác Hưng Đông. Tiếp tục đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, đặc biệt là thủ tục hành chính theo hướng tạo thuận lợi tốt nhất cho người dân và doanh nghiệp; nâng cao kỹ năng, đạo đức công vụ của đội ngũ cán bộ, công chức.

Các cử tri cũng mong muốn, khi trúng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII này, các ứng cử viên cần thực hiện đúng và đầy đủ các nội dung chương trình hành động đã được trình bày, thật sự xứng đáng là người đại biểu của nhân dân, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân.

Thay mặt các ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh, đồng chí Hồ Đức Phớc đã tiếp thu đầy đủ các ý kiến của cử tri; đồng thời giải đáp những vấn đề thuộc thẩm quyền và ghi nhận những vấn đề để tiếp tục phản ánh tới các cấp, các ngành xem xét, chỉ đạo giải quyết.

Minh Chi-Báo Nghệ An