TP Vinh chặt tỉa cây xanh trước mùa mưa bão

Để đảm bảo an toàn cho người dân trước mùa mưa bão, trong những ngày này Trung tâm công viên cây xanh TP Vinh đang triển khai thực hiện chặt tỉa nhiều loại cây xanh nằm dọc trên các tuyến đường.

Công tác chặt tỉa các loại cây xanh trước mùa mưa bão năm nay trên địa bàn TP Vinh được triển khai thực hiện từ ngày 20/6 đến hết tháng 7/2011. Công ty sẽ tiến hành chặt tỉa trên 42 tuyến đường chính của TP và tại 2 công viên Nguyễn Tất Thành, công viên Cửa Bắc. Trong đó, tổng số cây được chặt tỉa là 3444 cây xanh nặng tán nguy hiểm, với chiều cao trung bình chủ yếu từ 8-15m; chặt hạ từ 80-100 cây sâu mục, chết khô, cong nghiêng gây cản trở giao thông. Các loại cây được ưu tiên cắt sửa là cây xà cừ có đường kính và chiều cao lớn. Theo kế hoạch, việc cắt tỉa, chỉnh trang cây xanh sẽ được thực hiện xong trước mùa mưa bão theo phương châm làm tốt công tác phòng ngừa, sẵn sàng chủ động giải tỏa cây đổ khi có mưa bão đến. Sửa cây vừa phải đảm bảo an toàn trong mùa mưa bão nhưng cũng phải có tính thẩm mỹ và cảnh quan đô thị.

Hương Giang