TP Vinh: Các cơ quan hành chính sự nghiệp thực hiện tốt Nghị định 71 của Chính phủ

Hiện nay, UBND TP Vinh  quản lý 126 đơn vị hành chính sự nghiệp, trong đó có 48 cơ quan và 78 trường học. Thời gian qua, các đơn vị HCSN của TP đều thực hiện tốt Nghị định 71 của Chính phủ về Quy chế dân chủ. Ngay từ đầu năm, 100% đơn vị đã tổ chức tốt hội nghị CBCC. Trong hội nghị, cán bộ công chức dân chủ tham gia nhiều ý kiến có chất lượng nhằm xây dựng đơn vị phát triển vững mạnh toàn diện. Trách nhiệm của thủ trưởng cơ quan thể hiện khá rõ nét trong việc điều hành theo quy chế mà Hội CBCC thông qua. Công tác quy hoạch đào tạo, bồi dưỡng, sắp xếp, bố trí, tuyển dụng cán bộ cơ bản thực hiện đúng quy trình. Trong quản lý tài sản, tài chính, hầu hết các đơn vị đã thực hiện đúng quy định của Nhà nước. Trách nhiệm, ý thức làm chủ tập thể của CBCC ngày càng được nâng cao thông qua việc giám sát, kiểm tra, đóng góp ý kiến xây dựng kế hoạch hoạt động của đơn vị. Vai trò của tổ chức công đoàn, Ban thanh tra nhân dân của các cơ quan, trường học ngày càng được nâng lên. Công tác cải cách hành chính trong cơ quan đã có nhiều chuyển biến tích cực và đạt kết quả tốt. Đạo đức công vụ, thái độ phục vụ nhân dân và ứng xử văn hoá công sở được nâng lên rõ rệt. Hầu hết các cơ quan hành chính sự nghiệp đã XD được hệ thống quy chế, quy định hoạt động của đơn vị khá đầy đủ. Việc thực hiện dân chủ trong cơ quan ngày càng đi vào nề nếp. Góp phần tạo nên một sức mạnh tập thể có tính đồng thuận cao hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu nhiệm vụ được giao./.

T/hiện: Minh Nguyệt