Tp Vinh mưa lớn đã gây sạt lở núi và ngập úng nhiều nơi

(PT-TH_Vinh) Để kịp thời chỉ đạo các phường xã thực hiện tốt công tác phòng chống lụt bão ban chỉ huy phòng chống lụt bão thành phố đã đi kiểm tra tình hình thực tế tại một số khu dân cư bị ảnh hưởng do đợt mưa lớn vừa qua.

Do ảnh hưởng của đợt mưa lớn vừa qua, mực nước ở sông lam dâng cao đã làm cho lượng nước phía trong đê Tả Lam không thoát ra ngoài được nên ở thành phố Vinh đã có hàng nghìn hộ dân phải sống trong tình trạng bị ngập úng.

Ở khu vực dân cư trên đường Ngô Thì Nhậm thuộc địa bàn khối 2 phường Trung Đô đã xẩy ra tình trạng sạt lở núi Quyết. Hàng trăm mét khối đất đá đã sập xuống sát cạnh nhà ở của các hộ dân. Rất may là vụ sạt lở đất diễn ra vào ban ngày nên không có thiệt hại về người. Tại khu vực ngã 3 đường Nguyễn Viết Xuân và đường du lịch ven sông Lam thuộc địa bàn phường Hưng Dũng bờ đê tả Lam phía ngoài sông đã bị nước xói sụt lở thân đê. Tại trường tiểu học Cửa Nam 2 phường Cửa Nam nhà trường phải cho các em học sinh nghỉ học do nước đã ngập hết sân trường và một số phòng học nhà cấp 4. Ngoài ra,  hơn 800 hộ dân của 6 khối dân cư cũng bị ngập úng hoàn toàn. Tại phường Vinh Tân cũng gần 400 hộ dân của 7 khối bị nước tràn vào nhà, trong đó có 2 khối đã bị nước cô lập. Các tuyến đường giao thông đều phải đi lại bằng thuyền. Trước tình hình đó chính quyền phường Vinh Tân đã chỉ đạo các tổ chức đoàn thể phối hợp với các khối dân khắc phục thiệt hại do mưa lụt và mua 70 thùng mì tôm để cứu trợ các gia đình bị ngập úng. 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ VINH
Giấy phép số: 253/GP-TTĐT ngày 19/11/2010 do Bộ Thông tin và truyền thông cấp
Cơ quan chủ quản: UBND TP Vinh - Địa chỉ: Số 27 Đường Lê Mao – TP Vinh. 
Hotline: 02383.840.039; 02383. 842574    Mail: Vinhcity.ptth@gmail.com
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Ngọc Tú – Chủ tịch UBND Thành phố Vinh