Thành phố tăng cường quy hoạch lại các khu tập thể

(PT-TH_Vinh) Thực hiện đề án về việc giải phóng quy hoạch lại các khu nhà ở tập thể trên địa bàn thành phố Vinh. Đến nay, toàn thành phố đã giải quyết xong được 11 khu tập thể, đã giao đất cho 195 hộ dân. Riêng phường Quán Bàu là một trong những đơn vị có tới 23 khu nhà ở tập thể đã xuống cấp nên thành phố đã chỉ đạo chính quyền địa phương đẩy mạnh công tác giải tỏa phân lô theo quy hoạch. Sau hơn 1 năm triển khai phường Quán Bàu đã giải tỏa được 2 khu tập thể xuống cấp là khu tập thể đường sắt Nghệ Tĩnh và khu tâp thể xí nghiệp cổ phần cơ giới nông nghiệp và phát triển nông thôn để phân lô và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho 19 hộ dân và quy hoạch được 1 khu tái định cư của công ty dược phẩm Nghệ An với 30 hộ dân. Để công tác giải tỏa và quy hoạch lại các khu tập thể đạt hiệu quả cao ông Lê Quốc Hồng - phó chủ tịch ủy ban nhân dân thành phố Vinh đã khẳng định: Các khu nhà tập thể này có nhiều dạng khác nhau nhưng chủ yếu là các dãy nhà cấp 4 của các cơ quan thời bao cấp xây dựng. Về cái này thành phố chỉ đạo sớm giải phóng các khu tập thể này. Theo đề án kèm theo quyết định 109 của UBND tỉnh NA từ nay đến 2015 chúng ta phải giải quyết những khu tập thể này để người dân được cấp giáy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Hồng Quang