Thành ủy Vinh: Nâng cao chất lượng tổ chức Đảng trong cơ quan, đơn vị sự nghiệp

Hiện nay, Đảng bộ TPV có 130 tổ chức cơ sở Đảng, với 18.740 đảng viên. Trong đó, có 83 tổ chức cơ sở đảng thuộc loại hình cơ quan đơn vị sự nghiệp trực thuộc Đảng bộ TP và 105 đơn vị trực thuộc Đảng bộ các phường, xã. Tổng số đảng viên thuộc loại hình này có 4.723 đảng viên, chiếm 39,6% số lượng đảng viên trong toàn Đảng bộ. Số lượng đảng viên trong mỗi đảng bộ, chi bộ không nhiều, đơn vị có số lượng đông nhất không quá 250 đảng viên.

Các tổ chức cơ sở Đảng khối cơ quan đơn vị sự nghiệp ở TPV đều XD được quy chế hoạt động và tổ chức thực hiện theo quy chế; Cơ bản phát huy được tính dân chủ, tinh thần phê và tự phê trong sinh hoạt Đảng. Chế độ sinh hoạt định kỳ được các  đơn vị thực hiện khá nghiêm túc và có nề nếp. Số lượng đảng viên tham gia sinh hoạt đạt từ 90% trở lên. Sau mỗi cuộc họp đều ra được nghị quyết hoặc kết luận của chủ trì hội nghị và được đảng viên trong chi bộ biểu quyết tán để thực hiện. Đảng uỷ viên, cấp uỷ viên của loại hình tổ chức này cơ bản đều là lãnh đạo của đơn vị, có uy tín trong cán bộ, đảng viên và CNVC. Công tác quản lý, giáo dục đảng viên trong các cơ quan đơn vị được quan tâm thực hiện tốt. Công tác phát triển đảng viên mới thực hiện nghiêm túc, đảm bảo số lượng và chất lượng. Việc đánh giá xếp loại đảng viên, xếp loại chi bộ và bình xét thi đua khen thưởng hàng năm đảm bảo yêu cầu, đúng hướng dẫn của đảng cấp trên./.

T/hiện: Minh Nguyệt