Hội thi “Nhà nông đua tài” thành phố Vinh năm 2011

Ngày 23/9, Hội Nông dân thành phố Vinh tổ chức Hội thi “Nhà nông đua tài” năm 2011, với 12 đội đến từ các phường, xã trên địa bàn thành phố tham gia.

 

Các đội tham gia ở 5 phần thi: Lời chào nông dân, Cùng nhau giải đáp, Nhà nông đố bạn, Ai giỏi hơn hơn ai và Tài năng nông dân. Trong buổi sáng đã diễn ra 2 phần thi Lời chào nông dân và Cùng nhau giải đáp.
 
Các đội đã mang đến cho hội thi không khí vui tươi, sôi động qua sự trình bày mộc mạc, chân tình khi giới thiệu về những nét đẹp của mảnh đất, con người, những ngành nghề, sản vật của phường, xã mình qua phần thi Lời chào nông dân. Những câu hát, điệu dân ca đã nhận được sự cổ vũ hào hứng, nhiệt tình của đông đảo khán giả. Phần thi thứ hai được chia làm 4 nhóm, mỗi nhóm 3 đội bốc thăm câu hỏi về kiến thức nhà nông, đời sống xã hội. Ở phần thi này, các đội đã thể hiện sự hiểu biết của mình về công tác xây dựng tổ chức hội, kỹ thuật trồng trọt, chăn nuôi, phòng trừ sâu bệnh... hiểu biết về mối quan hệ cộng đồng, xã hội.
 
Qua hội thi đã góp phần tuyên truyền sâu rộng kiến thức nhà nông trong các lĩnh vực sản xuất, chăn nuôi, phát triển kinh tế. Đây cũng là sân chơi bổ ích để người nông dân được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, đồng thời thúc đẩy phong trào văn hóa văn nghệ quần chúng ở nông thôn phát triển.
 
Hội thi tiếp tục với 3 phần thi còn lại và kết thúc, trao giải vào chiều nay.


Phần thi Lời chào nông dân của đội Hưng Hòa.


Phần thi Cùng nhau giải đáp của 3 đội Hưng Lộc - Hưng Dũng -  Hưng Chính.


Đông đảo khán giả đến xem và cổ vũ hội thi.

 

Tác giả bài viết: Nguyễn Quân
Nguồn tin: Báo Nghệ An
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ VINH
Giấy phép số: 253/GP-TTĐT ngày 19/11/2010 do Bộ Thông tin và truyền thông cấp
Cơ quan chủ quản: UBND TP Vinh - Địa chỉ: Số 27 Đường Lê Mao – TP Vinh. 
Hotline: 02383.840.039; 02383. 842574    Mail: Vinhcity.ptth@gmail.com
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Ngọc Tú – Chủ tịch UBND Thành phố Vinh