Xã Hưng Hòa: Tập huấn sản xuất cây ngô vụ đông

Xã Hưng Hòa vừa tổ chức tập huấn về sản xuất cây ngô vụ đông cho bà con HTX Phong Phú. Thông qua lớp tập huấn bà con nông dân sẽ được học về quy trình sản xuất cây ngô vụ đông theo từng giai đoạn như chọn giống, chăm sóc phòng trừ sâu bệnh cho cây ngô trên đất lúa. Xã Hưng Hòa phát triển kinh tế chủ yếu dựa vào nuôi trồng thủy sản và trồng lúa vì vây để tạo điều kiện cho bà con phát triển sản xuất tăng nguồn thu nhập trên đất lúa vụ đông năm 2011 xã chỉ đạo trồng thí điểm cây ngô trên đất lúa ở HTX Phong Phú với diện tích 5 ha. Sau khi thu hoạch xong lúa hè thu bà con nông dân sẽ tập trung cày bừa làm đất để trồng cây ngô cho kịp thời vụ. UBNDTP cũng sẽ có cơ chế hỗ trợ về giống, phân bón để tạo điều kiện thuận lợi và động viên khuyến khích  cho bà con sản xuất cây ngô vụ đông giành thắng lợi.

Hoàng Loan