TP Vinh: Góp ý dự thảo về xây dựng nông thôn mới xã Nghi Ân

TP Vinh vừa tổ chức góp ý dự thảo về xây dựng nông thôn mới xã Nghi Ân.

Trong 19 tiêu chí để đạt được chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới thì xã Nghi Ân mới chỉ đạt 6 tiêu chí đó là; quy hoạch thực hiện quy hoạch, trường học, y tế, bưu điện, nhà ở dân cư và an ninh trật tự xã hội. 13 tiêu chí còn lại UBND TP Vinh đang phối hợp với xã Nghi Ân bàn các giải pháp để thực hiện và hoàn thành các chỉ tiêu về xây dựng nông thôn mới. Trong thời gian tới xã Nghi Ân sẽ ưu tiên quy hoạch một số hạng mục trên địa bàn như; xây dựng chợ Nghi Ân, quy hoạch vùng sản xuất hoa cây cảnh, có chất lượng cao, xây dựng vùng chăn nuôi tập trung, quy hoạch mạng lưới điện trên địa bàn.

Đầu tư xây dựng nông thôn mới ở xã Nghi Ân không chỉ tạo tiền đề giao lưu văn hóa, phát triển kinh tế , nâng cao đời sống nhân dân mà còn tạo đà phát triển bền vững cho thành phố.

Hoàng Loan