TP Vinh: Ra quân triển khai thực hiện chỉ thị 05 của BTV thành ủy về công tác quản lý trật tự đô thị trên địa bàn.

Nhằm khắc phục các tồn tại yếu kém lập lại trật tự kỷ cương đô thị, ban thường vụ thành ủy Vinh ra chỉ thị số 05 về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng đối với công tác quản lý trật tự đô thị trên địa bàn TP. Thực hiện chỉ thị và kế hoạch của thành ủy, Tại nhà văn hóa lao động Nghệ An, ngày 11-10, UBND TP Vinh tổ chức lễ ra quân tăng cường công tác quản lý đô thị với lực lượng tham gia trên 1000 người.

Tham dự lễ ra quân thực hiện chỉ thị 05 và kế hoạch 58 của thành ủy Vinh  có đồng chí Nguyễn Hoài An- Phó bí thư thường trực thành ủy Vinh, đại diện UB MTTQ TP, các đoàn thể, các phòng ban UBND TP, các cơ quan công an, ban CH quân sự TP, lãnh đạo 25 phường xã và các em học sinh trường THCS Trường Thi . Tại lễ ra quân, đại diện lãnh đạo TP, đồng chí Lê Quốc Hồng - UV ban thường vụ thành ủy-PCT UBND TP đã đọc diễn văn khai mạc, trong đó có nêu ý nghĩa mục đích yêu cầu của đợt ra quân tăng cường công tác quản lý trật tự đô thị

Kế hoạch của đợt ra quân lập lại trật tự đô thị lần này tập trung vào 3 nội dung: Về trật tự đô thị, trật tự đô thị ngoài việc tăng cường công tác tuyền nâng cao nhận thức của các cơ quan đơn vị và mọi người dân biết và thực hiện, TP và các phường xã sẽ chỉ đạo triển khai thực hiện nghiêm túc việc cấp phép, xử lý việc xây dựng công trình sai nội dung cấp phép, sai thiết kế, sai quy hoạch...xử lý nghiêm các hành vi vi phạm các quy định về quản lý, khai thác sử dụng hè phố, lòng đường và các công trình hạ tầng kỹ thuật, các vi phạm quy định bảo vệ cây xánh công viên và vườn hoa. Về công tác trật tự an toàn giao thông tiếp tục xây dựng nâng cao chất lượng cấu hạ tầng  giao thông đường bộ. Nâng cấp các tuyến đường bị xuống câp, xử lý các điểm " đen" về giao thông. Bổ sung hoàn thiện các thiết bị phụ trợ an toàn giao thông, triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn giao thông tại các điểm giao cắt giữa đường bộ và đường sắt. Tập trung lực lượng tăng cường tuần tra kiểm soát và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trật tự ATGT. Đợt ra quân lần này TP cũng tập trung chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án về chỉnh trang đô thị, công trình trọng điểm tập trung các nguồn lực xây dựng hạ tầng. Thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường.

Để đợt ra quân đạt được kết quả cao rất cần sự phối hợp và vào cuộc nghiêm túc của các đơn vị, các đoàn thể trên địa bàn. Tại lễ phát động, đại diện các phường xã và đoàn viên thành niên của thành phố đã lên phát biểu hưởng ứng đợt ra quân thực hiện công tác quản lý đô thị trên địa bàn.

Ngay sau lễ phát động, các đơn vị phường xã triển khai ngay công tác kiểm tra xử lý vi phạm, tháo dỡ mái che, biển quảng cáo che khuất tầm nhìn, tập kết vật liệu vi phạm hành lang an toàn giao thông...Đợt ra quân không chỉ có ý nghĩa tạo nên sự chuyển biến về mặt nhận thức và hành động của  các tập thể và mỗi cá nhân về góp phần lập lại trật tự kỷ cương trong lĩnh vực quản lý đô thị mà sẽ tập trung chỉ đạo các công việc trước mắt như: Chỉnh trang đô thị, đảm bảo trật tự đô thị, an toàn giao thông, tạo không khí vui tươi phấn khởi chào đón sự kiện quan trọng đó là hội nghị xúc tiến đầu tư khu vực Bắc Trung Bộ sẽ diễn ra tại TP Vinh vào các ngày 16-17/10 sắp tới.