Nghệ An: Kỷ niệm 81 năm ngày truyền thống ngành tổ chức xây dựng Đảng

Chiều nay (13/10), Ban tổ chức Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức kỷ niệm 81 năm ngày truyền thống ngành tổ chức xây dựng Đảng (14/10/1930-14/10/2011). Các đồng chí: Trần Hồng Châu - phó bí thư thường trực tỉnh ủy, chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Hữu Lậm – UVBTV, trưởng Ban tổ chức tỉnh ủy tham dự.

Diễn văn tại lễ kỉ niệm đã khẳng định: 81 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, công tác tổ chức xây dựng Đảng đã làm tốt công tác tham mưu với cấp uỷ các cấp trong việc xây dựng, rèn luyện đội ngũ cán bộ, đảng viên, xây dựng tổ chức Đảng ngày càng lớn mạnh, phát huy vai trò hạt nhân chính trị lãnh đạo, đưa cách mạng Việt Nam đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác. Từ khi thành lập đến nay, hệ thống các cơ quan và đội ngũ cán bộ làm công tác tổ chức xây dựng Đảng của tỉnh không ngừng lớn mạnh, đã tham mưu đề xuất, giúp Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ trong lãnh đạo, chỉ đạo, góp phần quan trọng vào việc hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị của thời kỳ cách mạng giải phóng dân tộc trước đây cũng như trong công cuộc đổi mới hiện nay.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, phó bí thư  thường trực Tỉnh uỷ Trần Hồng Châu đã ghi nhận và đánh giá cao kết quả công tác của ngành tổ chức xây dựng Đảng tỉnh trong suốt 81 năm qua. Đội ngũ cán bộ làm công tác tổ chức, xây dựng Đảng của tỉnh đã không ngừng rèn luyện, phấn đấu, nêu cao tinh thần trách nhiệm, làm tốt vai trò tham mưu giúp Tỉnh uỷ, Thường vụ Tỉnh uỷ ban hành và triển khai thực hiện có hiệu quả nhiều nghị quyết quan trọng về công tác cán bộ, bảo vệ chính trị nội bộ, xây dựng hệ thống chính trị tinh gọn, hiệu quả. Thời gian tới, công tác tổ chức xây dựng Đảng của tỉnh cần tập trung làm tốt một số nhiệm vụ: Tham mưu giúp cấp uỷ, Ban thường vụ cấp uỷ triển khai thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết của TW, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 17 đề ra; Xây dựng đội ngũ cán bộ, nhất là đội ngũ cán bộ lãnh đạo quản lý có đủ trình độ, năng lực, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn cách mạng mới; Tham mưu làm tốt công tác xây dựng tổ chức cơ sở Đảng, nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên, tạo ra sự chuyển biến mới về chất gắn với việc triển khai các nội dung của Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"; Quan tâm xây dựng đội ngũ cán bộ làm công tác tổ chức xây dựng Đảng có bản lĩnh chính trị, có trình độ chuyên môn sâu; công tâm, khách quan, trung thực trong tham mưu, chỉ đạo; Xây dựng Ban Tổ chức cấp uỷ các cấp trong sạch, vững mạnh toàn diện, xứng đáng với sự tin cậy của Đảng bộ và nhân dân.

Nhân dịp này, tập thể Ban tổ chức Tỉnh ủy vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen vì đã có thành tích trong công tác bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kì 2011-2016; cá nhân ông Đậu Văn Thanh - phó trưởng ban thường trực Ban tổ chức Tỉnh ủy được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch Nước, ông Hồ Đăng Tài - trưởng phòng Đảng viên, Ban tổ chức tỉnh ủy được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ có thành tích xuất sắc trong góp phần xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Dịp này, UBND tỉnh cũng tặng Bằng khen cho 2 cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2009 - 2010.

Tác giả bài viết: Thanh Hà
Nguồn tin: Truyền hình Nghệ An