Các hoạt động kỷ niệm ngày 20/10 của phụ nữ phường Quang Trung, Vinh Tân, Lê Lợi

Nhân kỉ niệm 81 năm ngày thành lập hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10, dịp này, nhiều đơn vị phường xã trên địa bàn TP Vinh đang diễn ra nhiều hoạt động sổi nổi chào mừng.

Tại phường Quang Trung, hội liên hiệp phụ nữ Phường vừa tổ chức lễ hội mổ lợn tiết kiệm và hội diễn duyên dáng phụ nữ Quang Trung. Tại lễ hội mổ lợn tiết kiệm, tổng số tiền mà các hội viên toàn phường đóng góp được trong 1 năm qua là trên 26 triệu đồng. Từ số tiền này, hội phụ nữ phường đã trao tặng trực tiếp cho 5 đối tượng cán bộ, con em hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cần được giúp đỡ, mỗi sổ tiết kiệm trị giá 500 ngàn đồng. Dịp này, hội liên hiệp phụ nữ phường còn tổ chức hội diễn duyên dáng phụ nữ Quang Trung, tham gia hội diễn có 15 chị đại diện cho các khối trên địa bàn. Với 2 phần thi chính là thi áo dài truyền thống và trang phục tự chọn, các chị đã thể hiện được nét đẹp hình thể cũng như tâm hồn của người phụ nữ trong thời đại mới.

Dịp này, hội liên hiệp phụ nữ Phường Vinh Tân cũng đã tổ chức mít tinh kỉ niệm 81 năm ngày thành lập hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10. Tại buổi mít tinh, các hội viên về dự đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của phụ nữ Việt Nam trong 81 năm qua; cùng nhau điểm lại các thành tích nổi bật mà hội phụ nữ phường đã đạt được trong thời gian qua. Qua đó, triển khai nhiều nội dung hoạt động quan trọng trong thời gian tới. Tại buổi mít tinh, hội liên hiệp phụ nữ phường cũng đã tổ chức lễ hội mổ lợn tiết kiệm. Số tiền mà hội viên đóng góp là 22,5 triệu đồng và được chia cho các hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đây là nghĩa cử cao đẹp của các hội viên phụ nữ trong toàn phường nhằm chia sẻ vơi bớt khó khăn cho các hộ gia đình nghèo cần được giúp đỡ.

Cũng trong dịp này, hội liên hiệp phường Lê Lợi đã tiến hành sửa chữa nâng cấp 1 ngôi nhà tình thương cho chị Nguyễn Thị Hoà khối 16, với số tiền hơn 16 triệu đồng do cán bộ hội viên trong toàn phường đóng góp. Ngoài ra, hội phụ nữ phường còn tổ chức mời chuyên gia về nói chuyện với chị em phụ nữ trong toàn phường về các kinh nghiệm trong việc xây dựng hạnh phúc gia đình, cách nuôi dạy con cái, chăm sóc sức khoẻ, luật bình đẳng giới, bí quyết trở thành một phụ nữ thành đạt, nữ công gia chánh…Dịp này, phường Lê Lợi cũng đã cho ra mắt câu lạc bộ phụ nữ pháp luật.

                                                                        Hương Giang
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ VINH
Giấy phép số: 253/GP-TTĐT ngày 19/11/2010 do Bộ Thông tin và truyền thông cấp
Cơ quan chủ quản: UBND TP Vinh - Địa chỉ: Số 27 Đường Lê Mao – TP Vinh. 
Hotline: 02383.840.039; 02383. 842574    Mail: Vinhcity.ptth@gmail.com
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Ngọc Tú – Chủ tịch UBND Thành phố Vinh