Đại hội đại biểu Hội cựu TNXP thành phố Vinh nhiệm kỳ 2006-2011.

Hội cựu thanh niên xung phong thành phố Vinh vừa tổ chức đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2006-2011, đề ra phương hướng nhiệm vụ trong nhiệm kỳ II giai đoan 2011-2016.

Hiện hội TNXP có 2079 hội viên. Trong nhiệm kỳ qua, hội TNXP thành phố Vinh luôn phát huy truyền thống cách mạng, thường xuyên làm tốt công tác chính trị, tư tưởng, quán triệt các tôn chỉ, mục đích của hội đến các hội viên. Hội thường xuyên tổ chức các hoạt động nghĩa tình đồng đội như thăm hỏi ốm đau, khó khăn. Hàng năm hội đã tổ chức trao 350 đến 500 suất quà, với tổng số tiền gần 55 triệu đồng. Các cấp hội TNXP phường xã còn vận động hội viên xây dựng quỹ nghĩa tình đồng đội, giúp nhau phát triển kinh tế xóa đói giảm nghèo. Đến nay Hội đang quản lý 275 triệu đồng. Bên cạnh đó, Hội còn vận động các tổ chức cá nhân hảo tâm tổ chức thăm hỏi, tặng quà và giúp đỡ hỗ trợ các hội viên nghèo có hoàn cảnh dặc biệt khó khăn xây mới và sửa chữa nhà ở. Trong 5 năm, đã hỗ trợ kinh phí sửa chữa 2 nhà dột nát, xây dựng 4 nhà nghĩa tình đồng đội cho 4 hội viên, mỗi nhà trị giá từ 30 đến 40 triệu đồng. Hội còn quan tâm tổ chức thực hiện các chính sách cho các hội viên. Trong nhiệm kỳ, hội đã làm thủ tục cho 97 hội viên nhận thẻ bảo hiểm y tế và tiền mai táng phí. Cấp thẻ hội viên và huy hiệu TNXP của TW hội cho 1446 hội viên. Làm thủ tục hưởng chế độ thương tật như thương binh cho 1286 hội viên. Hội cựu thanh niên xung phong luôn tích cực trong phong trào xóa đói giảm nghèo. Hiện toàn hội có 156 hội viên làm kinh tế giỏi. Tiêu biểu như hội viên Nguyễn Thế Kinh ở phường Quán Bàu, Hội viên Trần văn Hợi ở xã Hưng Lộc. Tại đại hội các đại biểu cùng thảo luận và đề ra một số phương hướng như: tiếp tục rà soát phân loại số lượng, chất lượng hội viên. Kịp thời nắm bắt các tâm tư nguyện vọng để thăm hỏi, giúp đỡ hội viên vượt qua khó khăn. Tăng cường công tác kiểm tra gắn chương trình công tác hội hàng quý, hàng năm góp phần xây dựng, củng cố tổ chức hội.

Tại đại hội, UBND thành phố Vinh tặng giấy khen cho 7 tập thể.

Lam Hà