Thành uỷ thành lập 5 đoàn kiểm tra việc thực hiện chức năng nhiệm vụ của tổ chức cơ sở Đảng

Ban Thường vụ Thành uỷ Vinh vừa ra quyết định thành lập 5 đoàn kiểm tra việc thực hiện chức năng nhiệm vụ của tổ chức cơ sở Đảng. Mỗi đoàn đều có một uỷ viên Ban thường vụ làm trưởng đoàn và 4 thành viên là cán bộ thuộc các ban xây dựng đảng của Thành uỷ.

Căn cứ vào chức năng nhiệm vụ của từng loại loại hình tổ chức cơ sở đảng trực thuộc, các đoàn kiểm tra của Thành uỷ sẽ kiểm tra các nội dung theo kế hoạch. Đối với, các đảng bộ, chi bộ trong các cơ quan, đơn vị sự nghiệp và đảng bộ các phường, xã, đoàn kiểm tra việc lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng. Lãnh đạo công tác xây dựng Đảng, MTTQ và các đoàn thể quần chúng. Đối với các đảng bộ, chi bộ cơ sở trong các doanh nghiệp, đoàn sẽ kiểm tra về nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh, bảo đảm an ninh, quốc phòng. Lãnh đạo công tác xây dựng đảng và các đoàn thể quần chúng.

Sau kiểm tra, các đoàn cần tổng hợp đầy đủ về kết quả thực hiện chức năng, nhiệm vụ, tồn tại, khuyết điểm và những kiến nghị đề xuất của cơ sở để tổng hợp báo với Ban thường vụ thành uỷ./.

Minh Nguyệt