Giải cứu thành công con tàu nghìn tấn đắm dưới sông Lam
Sau nhiều nỗ lực của đơn vị trục vớt, con tàu Thanh Hải 08 chất đầy 790 tấn gỗ băm dăm bị chìm suốt hơn một tháng dưới hạ nguồn sông Lam đã được giải cứu thành công.
Ông Đinh Văn Long, Trưởng đại diện Cảng Xuân Hải thuộc Cảng vụ Hà Tĩnh, cho biết, tàu Thanh Hải 08 đã được công nhân Công ty  CP Vận tải biển và Thương mại Trường Thành, một đơn vị chuyên trục vớt tàu thuyền tại Nghệ An, trục vớt, đưa lên khỏi mặt nước hôm 27/10.

Tàu Thanh Hải lúc được lật ngữa, chuẩn bị trục vớt

Theo ông Long, khi được trục vớt lên hầu hết thiết bị phầm mềm điện tử hư hỏng hoàn toàn phải thay mới, còn phần cứng (thân vỏ, máy móc) con tàu không bị hư hỏng nhiều.
Tàu Thanh Hải 08 sau khi được trục vớt

Hiện con tàu đã được chủ sở hữu là Công ty TNHH và Thương mại Thanh Hải (Hà Nội) kéo vào Cảng Xuân Hải để phục vụ công tác khắc phục, sửa chữa.

Văn Dũng-Báo dân trí