Hội thảo đề án tuyên truyền, giáo dục phẩm chất, đạo đức phụ nữ Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh CNH-HĐHĐN

Hội LHPN Tỉnh Nghệ An vừa phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ TP Vinh tổ chức hội thảo đề án 343/CP về tuyên truyền, giáo dục phẩm chất, đạo đức phụ nữ Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh CNH-HĐH ĐN giai đoạn 2010 -2015.

Đề án tuyên truyền, giáo dục phẩm chất, đạo đức phụ nữ Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh CNH-HĐH ĐN(gọi tắt là Đề án 343/CP) được Thủ tướng Chính phủ thông qua trong tháng 3/2010. Đề án gồm 4 tiểu đề án trong đó Hội LHPN Việt nam chủ trì tiểu đề án 1; Bộ Giáo dục Đào tạo chủ trì tiểu đề án 2, Bộ Thông tin – Truyền thông chủ trì triểu đề án 3 và Bộ VH-TT du lịch tiểu đề án 4. Mục tiêu chung của đề án là tuyên truyền, giáo dục phẩm chất, đạo đức phụ nữ Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh CNH-HĐH ĐN theo tiêu chí: có lòng yêu nước, có sức khoẻ, tri thức, kỹ năng nghề nghiệp, năng động, sáng tạo, có lối sống văn hoá và lòng nhân hậu nhằm nâng cao nhận thức, chuyển đổi hành vi của người dân, cộng đồng, xã hội đặc biệt là phụ nữ trong việc giữ gìn, phát huy và xây dựng phẩm chất, đạo đức tốt đẹp của con người Việt Nam.

TP Vinh được Hội LHPN Tỉnh Nghệ An chọn làm điểm chỉ đạo để triển khai đề án, với mục tiêu phấn đấu đến năm 2015, sẽ có 95% cán bộ hội được tập huấn, nâng cao kiến thức, kỹ năng trong công tác tuyên truyền, giáo dục phẩm chất, đạo đức phụ nữ Việt Nam; 95% hội viên và 70% phụ nữ được truyên truyền về phẩm chất, đạo đức, tiêu chí phụ nữ Việt nam thời kỳ đẩy mạnh CNH-HĐH ĐN./.

Hương Giang