Tháng Hành động năm nay có chủ đề: “Bảo đảm an toàn thực phẩm Tết dân tộc và các lễ hội” với mục tiêu giảm 10% số vụ ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết nguyên đán và thời gian diễn ra các lễ hội so với cùng kỳ năm 2011, phổ biến đến 100% các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm những nội dung cơ bản của Luật ATTP; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, đặc biệt các cơ sở cung cấp thực phẩm phục vụ Tết, lễ hội.
Tháng Hành động được triển khai từ ngày 10-1 đến 10-2/2012 trên phạm vi toàn tỉnh, là điểm nhấn trong năm, tạo nên đợt cao điểm, phát động một “chiến dịch truyền thông đẩy mạnh các họat động vì chất lượng VSATTP”, chủ động phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm, hạn chế các vụ ngộ độc hàng loạt và các bệnh truyền qua thực phẩm. Đây là năm đầu tiên, Tháng hành động được thực hiện theo Luật VSATTP và được triển khai sớm hơn 3 tháng so với các năm trước.
Tại Lễ phát động, UBND tỉnh đã triển khai kế hoạch thanh tra, kiểm tra liên ngành về ATVSTP dịp Tết nguyên đán và thông qua kế hoạch công tác ATVSTP năm 2012.