Thư vận động ủng hộ người nghèo, các xã nghèo vùng miền Tây Nghệ An

Kính gi:

- Các s, ban, ngành, cp tnh;

- UBND các huyn, thành, th;

- Các đơn v lc lượng vũ trang trên địa bàn Ngh An;

- Các doanh nghip và các nhà ho tâm.

Trong nhng năm qua, mc dù Đảng b và nhân dân Ngh An đã có nhiu c gng, phi hp vi doanh nghip, nhà ho tâm trong s nghip xóa đói, gim nghèo, nhưng do hu qu chiến tranh để li, Ngh An là tnh đất rng, địa hình phc tp, min núi, vùng sâu, vùng xa chiếm t l cao (chiếm 83% din tích), đim xut phát thp, li thường xuyên chu thit hi ln do thiên tai gây ra, nên đến nay toàn tnh vn còn 140.500 h nghèo, chiếm t l 20,06%; trong tng s 479 xã toàn tnh có 80 xã có t l h nghèo trên 50%, 142 xã có t l h nghèo trên 30%.

Để
tiếp tc chia s nhng khó khăn, giúp đỡ các h nghèo, các xã nghèo trên địa bàn tnh, phn đấu gim t l h nghèo xung 10% năm 2015, tôi kêu gi các ngành, các địa phương, cng đồng doanh nghip Ngh An và các t chc, cá nhân đang làm ăn, sinh sng trên mi min c nước hãy th hin tinh thn tương thân, tương ái, giúp đỡ người nghèo vượt qua khó khăn, tích cc ng h người nghèo. Bt đầu t năm 2012, mi s, ngành, đơn v và các huyn có thu nhp cao, các hi doanh nghip trên địa bàn và cng đồng doanh nghip, các nhà ho tâm, hng năm nhn h tr cho mt xã nghèo min núi trong vic phát trin sn xut, xóa nhà dt nát tm b, xây dng trm xá, trường hc, cu treo, nước sinh hot, giúp xã nghèo vươn lên thoát nghèo. Đây là nghĩa c cao đẹp th hin truyn thng ca dân tc. Các cơ quan, đơn v, doanh nghip không có điu kin đảm nhn giúp đỡ mt xã nghèo thì tu theo kh năng ca mình để la chn hình thc phù hp giúp đỡ người nghèo vượt qua khó khăn, n định cuc sng và phát trin.

Nhân dp đầu Xuân, năm mi, kính chúc quý cơ quan, đơn v, các doanh nghip, các nhà ho tâm mnh khe, hnh phúc và thng li!

Trân trng Kèm theo Thư vn động ng h người nghèo, các xã nghèo vùng min Tây Ngh An, các địa ch liên h sau:

- y ban Mt trn T quc tnh Ngh An.

S: 02, đường Phan Đăng Lưu, Thành ph Vinh, tnh Ngh An;

Fax: 0383 590 351.

Các đin thoi liên h:

1. Ông Nguyn Hng Nh - Ch tch MTTQ tnh Ngh An, ĐT: 091 3273 620.

2. Ông Lê Xuân Đại - Phó Ch tch UBND tnh, ĐT: 091 3274 199.

3. Ông Nguyn Quang Hnh - Phó Ch tch MTTQ tnh, ĐT: 091 3274 959.

4. Ông Nguyn Quang Trch - Chánh Văn phòng UBND tnh, ĐT: 091 3273 836.

5. Ông Võ Hng Dương - Phó Chánh Văn phòng UBND tnh, ĐT: 090 3403 458.

6. Ông Đào Quang Thin - Phòng Tng hp VP UBND tnh, ĐT: 090 3431 051.

H Đức Phc

(Ch tch UBND tnh Ngh An)