Nghệ An hoàn thành giao quân đầu xuân
 Cùng với nhiều địa phương ở Quân khu 4, sáng nay 9/2, tất cả 11 huyện, thành phố, thị xã trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã hoàn thành tổ chức giao 1700 thanh niên cho nhiều đơn vị quân đội của toàn quân vào 8 giờ 30 phút.
 
Nhiều địa bàn ở Nghệ An thời tiết mưa phùn, giá rét, nhưng ngay từ đầu giờ sáng nhiều ngã đường về trung tâm giao quân ở các huyện, thành phố đã đông đảo tuổi trẻ, gia đình tiễn con, em lên đường nhập ngũ. Một số địa phương tổ chức dàn trống hội mở đầu lễ giao quân. Tại Nhà văn hóa lao động, trung tâm của TPVinh tỉnh Nghệ An, không khí ngày hội giao quân thật tưng bừng sau tiếng trống hội lên đường nhập ngũ. Thanh niên Nguyễn Nhật Khánh, công dân của phường Lê Mao, TP. Vinh phấn khởi được bà nội Nguyễn Thị Lan, năm nay 80 tuổi tiễn cháu lên đường nhập ngũ. Nguyễn Nhật Khánh nói: “Tôi là Nguyễn Nhật Khánh, ở khối Tân Thành, phường Lê Mao,Thành phồ Vinh được nhập ngũ về đơn vị 764. Tôi sẽ cố gắng hết sức để hoàn thành tốt nhiệm vụ, không phụ lòng mong mỏi của mọi người”
 
Huyện vùng cao Quế Phong là một trong 69 huyện nghèo của cả nước, nhưng do Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện tập trung chỉ đạo, nên ngay sau 8 giờ sáng, tất cả 14 xã, thị trấn đều hoàn thành chỉ tiêu giao quân, an toàn và vượt thời gian. Thượng tá Phan Duy Tiến, Chính trị viên Ban chỉ huy quân sự huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An cho hay: “Cơ quan quân sự huyện cử các đông chí trợ lý có trình độ và trách nhiệm quản lý các địa bàn cùng với BCHQS xã để thực hiện bước tròn khâu theo quy định mới từ vấn đề tìm hiểu chất lượng chính trị, về gia đinh và hoàn cảnh. Với phương châm liên hoan tại nhà, tiễn đưa tại xã, giao quân tại huyện”
 Đại tá Bùi Hoài Thanh- Chính ủy Bộ CHQS tỉnh Nghệ An động viên Tân binh Nguyễn Nhật Khánh đươc bà nội Nguyễn Thị Lan 80 tuổi tiễn cháuBí thư Thành ủy Vinh Phạm Anh Tuấn chúc thanh niên lên đường nhập ngũĐại tá Nguyễn Hữu Truyền- Phó TMT Quân khu 4 động viên thanh niên nhập ngũThanh niên lên đường về đơn vị

Đại tá Thái Hữu Hồng, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An cho biết: “Giao quân đợt đầu xuân năm nay, tỉnh Nghệ An có những nét mới. Đó là số lượng tuyển, gọi nhập ngũ nhiều hơn đợt đầu xuân năm ngoái 200 thanh niên trong tống số 1700 thanh niên lên đường đợt này. Chất lượng về chính trị, sức khỏe được coi trọnng hơn. Rút kinh nghiêm những hạn chế năm trước, năm nay Hội đồng NVQS các cấp phân công thành viên chỉ đạo từng huyện, từng xã có công dân nhập ngũ. Thời điểm này, chỉ có một trường hợp duy nhất chống lệnh gọi nhập ngũ”.
 
Đợt giao quân này, các địa phương trong tỉnh đều thực hiên chủ trương “liên hoan tại nhà, tiễn đưa tại xã và giao quân tại huyện”. Cùng với các hoạt động trao quà, động viên, giao lưu văn nghệ gặp mặt giữa quân nhân hoàn thanh nghĩa vụ quân sự trở về và thanh niên lên đường nhập ngũ, một số địa phường tổ chức viếng thăm tại nghĩa trang, đốt lửa truyền thống tạo khí thế cho ngày hội nhập ngũ của tuổi trẻ Nghệ An. Tại địa điểm giao quân của thành phố Vinh, Đại tá, Chính ủy Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An nói với phóng viên: “Phát huy kết quả năm 2011, năm nay được cấp ủy, chính quyền địa phương các cấp vào cuộc rất tốt, nhất là các ban ngành đoàn thể. Với sự thâm nhập của địa phương và quan tâm của các đơn vị nhận quân, các hoạt động đưa anh em lên đường nhập ngũ được tiến hành sâu rộng trong các đoàn thể và quần chúng nhân dân. Năm nay chúng tôi đi dự một số đơn vị, ở TP. Vinh có cả cụ già 80 tuổi cũng tiễn cháu lên đường nhập ngũ, một hình ảnh rất xúc động. Cho đến 8 giờ 30 phút hôm nay, tất cả các đơn vị trong tỉnh giao quân xong cho các đơn vị nhận nguồn, bảo đảm an toàn và thành công.”

 

Phan Nguyễn  (Baonghean.vn)   

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ VINH
Giấy phép số: 253/GP-TTĐT ngày 19/11/2010 do Bộ Thông tin và truyền thông cấp
Cơ quan chủ quản: UBND TP Vinh - Địa chỉ: Số 27 Đường Lê Mao – TP Vinh. 
Hotline: 02383.840.039; 02383. 842574    Mail: Vinhcity.ptth@gmail.com
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Ngọc Tú – Chủ tịch UBND Thành phố Vinh