Đêm nay, không khí lạnh lại tăng cường
Dự báo, đêm 10 gần sáng 11/2, khối không khí lạnh sẽ được bổ sung yếu. Bắc Bộ sẽ tiếp tục rét và có mưa suốt dịp cuối tuần này…

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương, lưỡi cao lạnh lục địa chi phối thời tiết các tỉnh miền Bắc tiếp tục suy yếu và biến tính. Đêm ngày 10 chuyển ngày 11, khối không khí lạnh sẽ được bổ sung yếu, sau đó tiếp tục suy yếu dần.

Trong khi đó dòng xiết gió tây trên cao còn duy trì khoảng hai ngày đầu. Khoảng đêm ngày 15, ngày 16, áp cao lạnh lục địa có khả năng tăng cường và ảnh hưởng đến thời tiết các khu vực trên.

Ngày và đêm nay, dự báo nhiệt độ tại Hà Nội cao nhất khoảng 17 độ C, thấp nhất là 11 độC, có mưa phùn, trời rét. Dự báo các khu vực thuộc Bắc Bộ, trong đó có Thủ đô Hà Nội sẽ có mưa suốt dịp cuối tuần.

Trước đó, theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn tỉnh Lào Cai, đêm về sáng hôm qua ngày 9/2, không khí lạnh ảnh hưởng đến Lào Cai đã đạt ngưỡng cực đại khiến nhiệt độ giảm xuống mức thấp nhất trong đợt rét này. Theo đó, trong ngày 9/2, các trạm khí tượng trong khu vực ghi nhận được nhiệt độ thấp nhất ở một số địa phương. Cụ thể, nhiệt độ ở thành phố Lào Cai giảm còn 13 độ C ; huyện Bảo Yên ở mức 12,9 độ C; vùng núi Bắc Hà còn 8,9 độ C; thị trấn Sa Pa giảm còn 4,9 độ C, (trong khi đó ngày hôm nay 10/2, nhiệt độ thấp nhất tại Lào Cai là 21 độ C). Như vậy, đây có thể coi là một sự bất thường của thời tiết.

Bắc Bộ được dự báo sẽ mưa rét suốt đợt cuối tuần

Thời tiết các vùng ngày và đêm nay (10/2):

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 13 - 16 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 18 - 21, riêng khu Tây Bắc 25 - 28 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa nhỏ, mưa phùn. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Trời rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất từ 11 - 14, vùng núi có nơi 9 - 11 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 15 - 18 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, có mưa nhỏ rải rác. Gió bắc đến tây bắc cấp 2 - 3. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 14 - 17 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 18 - 21, phía nam có nơi 22 - 24 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 - 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 27 - 30 độ C.

Tây Nguyên: Mây thay đổi, ngày nắng, đêm không mưa. Gió đông cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 18 - 21 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 28 - 31 độ C.

Nam
Bộ: Mây thay đổi, ngày nắng, đêm không mưa. Gió đông đến đông nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34 độ C.

Hà Nội: Nhiều mây, có mưa nhỏ, mưa phùn. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Trời rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất từ 11 - 14 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 14 - 17 độ C.

Tuệ Khanh - (tin, ảnh