TP Vinh thu hút đầu tư phát triển CN-TTCN-XD

Thời gian qua, TP tập trung thu hút đầu tư, triển khai quy hoạch xây dựng hạ tầng và thu hút đầu tư  vào các khu CN, cụm CN nên nhịp độ tăng trưởng bình quân ngành công nghiệp -TTCN- Xây dựng đạt 19,5 %.

TP đã tạo điều kiện mở rộng thu hút đầu tư các dự án ứng dụng công nghệ cao, ít ô nhiễm môi trường, sử dụng nhiều lao động. Do vậy đã có nhiều sản phẩm có khả năng chi phối đến thị trường tiêu thụ của vùng như: Vỏ lon nước các loại, Gạch Grait Trung đô, bia chai…Bên cạnh đó TP cũng quy hoạch, đầu tư xây dựng các khu đô thị với 56 khu, 496 ha đất xây dựng các khu chung cư,  nhà ở sinh viên, nhà ở xã hội, cải tạo các khu chung cư, nhà ở tập thể, xây dựng các trung tâm thương mại góp phần đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng ngành xây dựng trên địa bàn.

Thanh Loan.