TP Vinh: Ra quân lập lại trật tự đô thị
Từ sáng 15/3/2012, 25 phường, xã trên địa bàn thành phố Vinh đồng loạt ra quân giải tỏa hành lang an toàn giao thông, lập lại trật tự đô thị. 
Lực lượng công an thành phố Vinh, công an phường xã phối hợp với đội trật tự đô thị, bảo vệ dân phố triển khai vận động nhân dân tháo dỡ các mái che, mái hiên vi phạm hành lang an toàn giao thông.
 
Tại các tuyến phố chính, bên cạnh việc người dân tự giác tháo dỡ, lực lượng thanh tra đô thị đã điều động hàng trăm lượt cán bộ để trực tiếp thực hiện những điểm cần thiết.
 
Theo kế hoạch của Thanh tra đô thị thành phố Vinh, từ nay đến tháng 5/2012, phải trả lại diện mạo đường thông hè thoáng cho thành phố. Các hộ, cơ sở kinh doanh vi phạm sẽ bị xử phạt “kịch khung”.
 
Đội quy tắc đô thị Phường Hưng Phúc cùng người dân tháo dỡ mái hiên lấn chiếm không gian vỉa hè
 
Ông Phan Thanh Sơn - Chánh thanh tra đô thị TP Vinh cho biết: Nhìn chung lực lượng chức năng không phải cưỡng chế nhiều, chưa phải dùng đến máy móc hạng nặng, chuyên dụng. Đội quy tắc đô thị các phường, xã chủ yếu là vận động và giúp đỡ nhân dân tháo dỡ những mái hiên đã làm kiên cố, phức tạp. Nguyên nhân là vì trước đó, các cơ quan chức năng đã tuyên truyền, vận động từng hộ kinh doanh bám đường kí cam kết không vi phạm hành lang ATGT, TTĐT. Ý thức người dân được nâng lên rõ rệt, Thanh tra đô thị sẽ tiến hành công tâm, tạo điều kiện tốt nhất cho người dân làm ăn sinh sống và vẫn giữ được hình ảnh thành phố Xanh - sạch - đẹp.
 
Được biết, lập lại trật trự đô thị là đề án được triển khai dài hơi và quyết liệt của thành phố Vinh, huy động cả hệ thống chính trị tham gia. Hàng tháng, các cơ quan chức năng sẽ phối hợp kiểm tra, xử lí nghiêm minh các trường hợp vi phạm.
Bình Minh-Báo Công An Nghệ An 
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ VINH
Giấy phép số: 253/GP-TTĐT ngày 19/11/2010 do Bộ Thông tin và truyền thông cấp
Cơ quan chủ quản: UBND TP Vinh - Địa chỉ: Số 27 Đường Lê Mao – TP Vinh. 
Hotline: 02383.840.039; 02383. 842574    Mail: Vinhcity.ptth@gmail.com
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Ngọc Tú – Chủ tịch UBND Thành phố Vinh