Phường Lê Lợi tăng cường công tác quản lý đô thị.

             Thực hiện Chỉ thị số 05/CT/Th.U của Ban thường vụ Thành ủy về tăng cường công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, Phường Lê Lợi tăng cường công tác tuyên truyền, tập trung ra quân giải tỏa hành lang an toàn giao thông, góp phần xây dựng thành phố xanh sạch đẹp, an toàn trật tự và văn minh.

Ngay sau khi Thành ủy ra chỉ thị 05 về tăng cường công tác quản lý đô thị, phường Lê Lợi đã tổ chức họp dân triển khai đến tận mọi người dân. Đồng thời tuyên truyền chỉ thị 05 trên phương tiện truyền thanh của phường để vận động người dân và các hộ kinh doanh tự giác thực hiện giải tỏa lấn chiếm lòng, lề đường, vỉa hè, hành lang an toàn giao thông. Bên cạnh đó, Hội phụ nữ  phường phối hợp với đoàn thanh niên tổ chức hội thi tìm hiểu về văn minh đô thị. Nội dung chủ yếu là phổ biến, tuyên truyền giáo dục ý thức tự giác xây dựng văn hóa đô thị của cán bộ hội viên phụ nữ, thanh niên trong việc chấp hành luật giao thông, trật tự đô thị và giữ gìn vệ sinh môi trường. Bà Lê Thị Thanh Thủy-Chủ tịch hội liên hiệp PN phường Lê Lợi cho biết: Hội thi nhằm góp phần nâng cao nhận thức của người dân về thực hiện chỉ thị 05. Bên cạnh đó, hội tổ chức quản lý đường Lý thường Kiệt, giao cho các chi hội phụ nữ xây dựng văn hóa thương mại dịch vụ trên đường Lý thường Kiệt để các hội viên, các hộ kinh doanh chấp hành các quy định…

Song song với công tác tuyên truyền, ngay từ đầu tháng 3 đến nay, phường Lê Lợi đã tổ chức hàng chục buổi ra quân giải tỏa hành lang an toàn giao thông. Qua đó đã giải tỏa 217 hộ vi phạm hành lang an toàn giao thông, tháo dỡ 47 lều bạt mái che. Thu giữ  36 biển quảng cáo, 15 băng rôn quảng cáo, cùng hàng chục vật dụng khác như ô che các loại, bàn, ghế…Trong đó, phường đã tiến hành xử phạt 12 hộ vi phạm, thu nộp ngân sách trên 4,5 triệu đồng. Tổ chức cho 28 hộ kinh doanh rửa xe trên địa bàn ký cam kết đảm bảo các điều kiện vệ sinh môi trường. Nhờ tích cực vào cuộc nên trên các tuyến đường trên địa bàn phường Lê Lợi như đường Nguyễn Thái Học, Lê Lợi, Trường Chinh, Phan Bội Châu…hầu hết các cửa hàng kinh doanh lấn chiếm vỉa hè, các hàng quán có mái tôn kiên cố lấn chiếm không gian đã tự giác tháo dỡ, trả lại cho không gian đô thị thông thoáng, xanh, sạch, đẹp hơn. Ông Thái Giáp Vinh - phó chủ tịch UBND phường Lê Lợi cho biết một số khó khăn trong quá trình thực hiện chỉ thi 05 như sau: Trong quá trình thực hiện có những khó khăn như: tình trạng xe ô tô dừng đậu trên đường, và một số hộ dân buôn bán nhỏ buôn bán bên lề đường, mặc dù đã có tổ chức giải tỏa nhưng vẫn tái diễn. Chúng tôi sẽ triển khai quyết liệt để thực hiện có hiệu quả chỉ đạo của Tỉnh và thành phố Vinh.

Có thể nói, việc tăng cường công tác đảm bảo an toàn giao thông, trật tự đô thị là một trong những hoạt động góp phần xây dựng thành phố Vinh xanh, sạch đẹp và văn minh hơn. Tuy nhiên để làm được điều đó rất cần sự vào cuộc của những người dân, các hộ kinh doanh trong việc thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 05 của thành ủy Vinh. Đồng thời, các ngành liên quan cũng cần tiếp tục tuyên truyền và phải có chế tài xử phạt đối với các trường hợp vi phạm hành lang an toàn, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường để tránh tình trạng bắt cóc bỏ đĩa.

Lam Hà
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ VINH
Giấy phép số: 253/GP-TTĐT ngày 19/11/2010 do Bộ Thông tin và truyền thông cấp
Cơ quan chủ quản: UBND TP Vinh - Địa chỉ: Số 27 Đường Lê Mao – TP Vinh. 
Hotline: 02383.840.039; 02383. 842574    Mail: Vinhcity.ptth@gmail.com
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Ngọc Tú – Chủ tịch UBND Thành phố Vinh