Bệnh viện TP Vinh phớt lờ chỉ đạo của chính quyền?

Lãnh đạo UBND TP Vinh (tỉnh Nghệ An) đã nhiều lần có văn bản chỉ đạo Bệnh viện đa khoa TP Vinh chấm dứt việc đem dãy ki ốt xây dựng phục vụ lĩnh vực y tế để cho thuê làm đại lý xe máy. Tuy nhiên, gần nửa năm qua, đơn vị này vẫn không sửa sai.

 

Điểm bán xe máy cạnh Bệnh viện đa khoa TP Vinh. Ảnh: Trọng Đức

Điểm bán xe máy cạnh Bệnh viện đa khoa TP Vinh. Ảnh: Trọng Đức

Đại học Vinh: Nhà thể thao thành… đại lý Honda!

Như đã phản ánh, Bệnh viện đa khoa TP Vinh xin chủ trương và được phép xây dựng dãy ki ốt trước mặt tiền cơ quan để phục vụ cho mảng y tế.

Tuy nhiên, ngày 1/5/2011, lãnh đạo Bệnh viện đa khoa TP Vinh đã ký hợp đồng cho Công ty TNHH và tổng hợp Thành Mười thuê mặt bằng gồm 8 ki ốt với diện tích gần 100m2 làm đại lý giao dịch xe máy.

Sau khi người dân phản ánh sự việc trên, ngày 1/7/2011, lãnh đạo TP Vinh đã có công văn gửi gửi Bệnh viện đa khoa TP Vinh, nêu rõ: "Theo bản vẽ mặt bằng quy hoạch được Sở xây dựng Nghệ An thẩm định năm 2006 thì trong khuôn viên bệnh viện có dãy ki ốt sử dụng làm dịch vụ y tế...

Việc sử dụng các ki ốt của bệnh viện để cho thuê kinh doanh xe máy là sai với mục đích sử dụng đất cho phép. Để đảm bảo thuận tiện cho nhân dân và bệnh nhân, yêu cầu Bệnh viện đa khoa TP Vinh làm thủ tục chấm dứt việc cho thuê kinh doanh xe máy, đưa toàn bộ dãy ki ốt vào sử dụng cho dịch vụ y tế”.

Ngày 6/7/2011, ban giám đốc Bệnh viện đa khoa TP Vinh trình UBND TP gia hạn hợp đồng đã ký thêm thời gian 1 năm để bệnh viện đủ thời gian chuyển đổi mục đích sử dụng, tổ chức việc mua sắm trang thiết bị y tế...

Ngày 14/7/2011, UBND TP Vinh có công văn giữ nguyên quan điểm rằng Bệnh viện đa khoa TP Vinh sử dụng ki ốt cho thuê kinh doanh xe máy là sai mục đích và tiếp tục yêu cầu làm thủ tục chấm dứt việc cho thuê kinh doanh xe máy trước ngày 25/7/2011.

Vậy nhưng đến trung tuần tháng 3/2012, có mặt tại Bệnh viện đa khoa TP Vinh, dãy ki ốt vẫn hiện hữu đại lý bán xe máy Thành Mười.

Trao đổi với PV, ông Lê Quốc Hồng - Phó chủ tịch UBND TP Vinh khẳng định: “Tháng 8/2011, Ủy ban đã có văn bản yêu cầu Bệnh viện đa khoa TP Vinh chấm dứt ngay việc cho thuê xe máy để làm đẹp cảnh quan trước cổng bệnh viện nhưng đến nay vẫn chưa thấy xử lý. Tôi xin khẳng định ngay là sẽ giải tỏa. Tôi cũng đã nói ông Sáu (ông Nguyễn Xuân Sáu - Giám đốc Bệnh viện đa khoa TP Vinh - PV) là sớm muộn cũng phải giải tỏa chứ để thế không được”.

Tác giả bài viết: Trọng Đức (Báo Khoa Học & Đời Sống)
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ VINH
Giấy phép số: 253/GP-TTĐT ngày 19/11/2010 do Bộ Thông tin và truyền thông cấp
Cơ quan chủ quản: UBND TP Vinh - Địa chỉ: Số 27 Đường Lê Mao – TP Vinh. 
Hotline: 02383.840.039; 02383. 842574    Mail: Vinhcity.ptth@gmail.com
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Ngọc Tú – Chủ tịch UBND Thành phố Vinh