Đại học Vinh: Nhà thể thao thành… đại lý Honda!

Nhà thi đấu Thể thao Đại học Vinh (đóng ở 182 Lê Duẩn, TP Vinh, Nghệ An) vừa hoàn thành xây dựng đã biến thành đại lý xe Honda. Bệnh viện Đa khoa tỉnh xin xây ki ốt để phục vụ y tế, sau đó cũng "biến tướng" thành nơi bán xe máy.

 

Bệnh viện TP Vinh hay điểm bán xe máy!
Bệnh viện TP Vinh hay điểm bán xe máy!
 
Xin một đằng, làm một nẻo!
Ngày 15/10/2011, Trường Đại học Vinh có đơn xin cấp giấy phép xây dựng công trình Trung tâm Thể dục Thể thao. Đây là khu đất trống vốn được sử dụng làm sân thể dục thể thao ngoài trời nằm về phía Tây Nam Trường Đại học Vinh. Ngày 28/10/2011, Sở Xây dựng Nghệ An đã cấp giấy phép xây dựng. Vậy nhưng khi công trình trên hoàn thành thì người ta ngỡ ngàng trước sự hiện hữu của biển quảng cáo được trưng là: Cơ sở 2 Honda của Công ty TNHH Đức Ân.

Tìm hiểu mới hay, ngày 20/9/2011, Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh và ông Koj Onishi, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Honda Việt Nam đã ký bản thỏa thuận hợp tác với nội dung: "Công ty TNHH Honda Việt Nam cùng phối hợp với Trường Đại học Vinh để tiếp thị, tuyên truyền, quảng bá và bán các sản phẩm của Honda tại khu vực Bắc Trung Bộ... Trường có trách nhiệm ưu tiên bố trí cho Honda Việt Nam thuê một khuôn viên đất mặt tiền... để hai bên cùng xây dựng trung tâm thực hành, thực tập và chuyển giao công nghệ và giới thiệu sản phẩm của Honda Việt Nam". Thời gian ký kết giữa hai đơn vị là 10 năm và Công ty Honda Việt Nam ủy quyền và giao toàn quyền cho Công ty TNHH Đức Ân là đại lý chính thức của Honda tại Nghệ An trực tiếp ký hợp đồng và triển khai thỏa thuận.

Cổng bệnh viện lép vế trước cửa hàng bán xe máy.
Cổng bệnh viện lép vế trước cửa hàng bán xe máy.
 
Xe máy "ăn" bệnh viện!
 
Ngày 19/8/2008, Bệnh viện Đa khoa TP Vinh (Bệnh viện ĐK) xin chủ trương xây dựng dãy ki ốt y tế phục vụ khoa cận lâm sàng. Thành phố đã đồng ý về mặt chủ trương. Nhưng đến đầu năm 2011, người dân thấy xuất hiện ở đây một dọc ki ốt xe máy được bày bán.

Thực tế, ngày 26/3/2011, lãnh đạo Bệnh viện ĐK đã có biên bản bàn giao 8 ki ốt cho ông Nguyễn Trung Thành, Giám đốc Công ty TNHH và Tổng hợp Thành Mười. Và ngày 1/5/2011, phía Công ty này cũng đã ký với Bệnh viện ĐK một bản hợp đồng thuê mặt bằng gồm 8 ki ốt với diện tích hơn 100m2. Thời gian ký hợp đồng 10 năm với giá thuê một tháng là 40 triệu đồng/8 ki ốt.

Ông Nguyễn Xuân Sáu, Giám đốc Bệnh viện này đã từ chối trả lời phóng viên với lý do: phải có giấy giới thiệu thay thẻ nhà báo.

Trong khi đó, ông  Đỗ Đình Thông, Phó Chánh Thanh tra đô thị TP Vinh khẳng định: "Trước đó khi phát hiện bệnh viện cho doanh nghiệp thuê dọc ki ốt để bán xe máy chúng tôi đã kiểm tra và có ý kiến với TP Vinh rằng việc này là không hợp lý. Việc cho thuê xe máy là sai, không đúng với chức năng của bệnh viện. Hơn nữa, dịch vụ xe máy trước cổng bệnh viện là không được. TP Vinh cũng đã có những cuộc họp về vấn đề này rồi", ông Đỗ Đình Thông khẳng định.
 
 
Tác giả bài viết: Trọng Đức (Báo Khoa Học & Đời Sống)
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ VINH
Giấy phép số: 253/GP-TTĐT ngày 19/11/2010 do Bộ Thông tin và truyền thông cấp
Cơ quan chủ quản: UBND TP Vinh - Địa chỉ: Số 27 Đường Lê Mao – TP Vinh. 
Hotline: 02383.840.039; 02383. 842574    Mail: Vinhcity.ptth@gmail.com
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Ngọc Tú – Chủ tịch UBND Thành phố Vinh