Thường trực Tỉnh ủy giao ban với Ủy ban MTTQ và các đoàn thể
 Sáng nay 27/3, Thường trực Tỉnh ủy đã có cuộc giao ban với Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể cấp tỉnh nhằm đánh giá tình hình hoạt động của tổ chức đoàn thể, định hướng nhiệm vụ thời gian tới. Đồng chí Trần Hồng Châu – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy chủ trì cuộc họp.

Từ đầu năm đến nay, MTTQ và các đoàn thể quần chúng đã tổ chức tốt các phong trào thi đua phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, các chính sách an sinh xã hội. Một số tổ chức đoàn thể đã kiện toàn bộ máy hoạt động hiệu quả, triển khai đại hội cấp cơ sở tiến tới đại hội cấp tỉnh; sơ, tổng kết các chỉ thị, nghị quyết của Đảng; tiếp tục đẩy mạnh “học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

MTTQ và các đoàn thể cũng đã tích cực phối hợp kiểm tra, giám sát, thực hiện quy chế dân chủ cơ sở và giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân trên địa bàn tỉnh, góp phần xây dựng chính quyền, hệ thống chính trị các cấp vững mạnh.

Quang cảnh cuộc họp

Tại cuộc giao ban, đại diện lãnh đạo MTTQ và các đoàn thể đã đề xuất nhiều vấn đề liên quan đến công tác tổ chức, bộ máy cũng như các điều kiện đảm bảo để các tổ chức hội hoạt động thiết thực và hiệu quả hơn trong thời gian tới. Đồng thời mong muốn Thường trực Tỉnh ủy tiếp tục quan tâm, gần gũi, chia
sẻ, từ đó tranh thủ lực lượng quần chúng tham gia vào các phong trào thực hiện các nhiệm vụ chính trị của tỉnh.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Hồng Châu đánh giá cao những đóng góp tích cực của MTTQ và các đoàn thể thời gian qua, đồng thời yêu cầu MTTQ và các đoàn thể quần chúng cần tập trung chỉ đạo thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị của mình, góp phần hoàn thành tốt mục tiêu, nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh khóa XVII đã đề ra, nhất là vấn đề việc làm. Triển khai Nghị quyết Hội nghị lần thứ tư của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI); tiếp tục đẩy mạnh “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Một số tổ chức cần quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo đại hội cấp mình có hiệu quả, trong đó đặc biệt quan tâm làm tốt công tác cán bộ và văn kiện đại hội. Xây dựng và thực hiện tốt các quy chế phối hợp; quan tâm thực hiện tốt quy chế dân chủ; đẩy mạnh các hoạt động an sinh xã hội. Tổ chức tốt phong trào thi đua, trong đó đẩy mạnh các phong trào thi đua huy động sức mạnh tổng hợp trong các tầng lớp nhân dân nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc đang đặt ra, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị; phối hợp để thực hiện tốt các ngày lễ lớn trên địa bàn tỉnh.

Mai Hoa  (Baonghean.vn)