THÀNH UỶ VINH TỔ CHỨC KỶ NIỆM 79 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM

(PT-TH_Vinh) Trong không khí cả nước đón chào mùa xuân mới Kỷ Sửu, sáng 2/2 Thành uỷ Vinh đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 79 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam 3/2/1930 - 3/2/2009.

Tới dự có đại diện Bộ tư lệnh quân khu IV, các đ/c Hoàng Xuân Lương – phó bí thư thường trực Tỉnh uỷ, Trần Bình Minh – phó bí thư Tỉnh uỷ, đ/c Phạm Anh Tuấn - uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh uỷ - bí thư Thành uỷ Vinh, các đ/c trong ban thường vụ Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ Tỉnh, Thành phố, các sở ban ngành cấp Tỉnh, mẹ Việt Nam anh hùng, anh hùng lao động, anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, đại diện lực lượng vũ trang, đoàn thanh niên, lãnh đạo Đảng, chính quyền, đoàn thể 25 phường xã và các tăng ni phật tử..

Các đại biểu tham dự lễ kỷ niệm Ảnh: Xuân Lợi

Tại lễ kỷ niệm, đ/c Phạm Anh Tuấn uỷ viên Ban th­ường vụ Tỉnh uỷ - bí thư­ Thành uỷ Vinh đã đọc diễn văn kỷ niệm ôn lại chặng đường lịch sử vẻ vang 79 năm qua của Đảng cộng sản Việt Nam.  Năm 2008 d­ưới sự lãnh đạo của Đảng bộ Tỉnh, Đảng bộ và nhân dân thành phố đã nỗ lực thi đua và đạt đ­ược các kết quả nổi bật trên tất cả các lịch vực. Tốc độ kinh tế đạt 16%. Thu ngân sách 562 tỷ đồng đạt 130% kế hoạch, cao nhất từ trước tới nay. Điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất và quy hoạch tổng thể thành phố đến năm 2020. Đã hình thành giai đoạn I việc mở rộng địa giới hành chính thành phố và đưa Vinh lên đô thị loại I vượt thời gian so với nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ 21. Trong năm thành phố đã đầu tư gần 56 tỷ đồng cho các công trình chào mừng 220 năm phượng hoàng Trung đô Vinh trong đó huy động nội lực trong nhân dân gần 19 tỷ đồng. Đến nay 23/25 phường xã đạt chuẩn quốc gia về y tế, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 4,3%. Năm 2009 với chủ đề “kỷ cương tạo đà tăng tốc” thành phố Vinh phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu KT, XH góp phần đắc lực cho mục tiêu xây dựng Nghệ an trở thành Tỉnh khá của cả nước.

Buổi mít tinh đã kết thúc trong không khí tin t­ưởng phấn khởi thể hiện sự quyết tâm cao của đảng bộ và nhân dân Thành phố Vinh, phát huy mọi tiềm năng lợi thế, phấn đấu xây dựng quê h­ương ngày càng giàu mạnh văn minh, xứng đáng là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hoá Bắc Trung Bộ.

Dịp này Thành uỷ Vinh cũng đã long trọng tổ chức trao huy hiệu 70 năm tuổi Đảng cho đ/c Trần Ân – cán bộ tiền khởi nghĩa./.

Ngân Hà