Đại biểu HĐND tỉnh, TP tiếp xúc cử tri Hưng Đông TP Vinh

Chiều ngày 10/6/2012 Đoàn đại biểu HĐND tỉnh và thành phố Vinh nhiệm kỳ 2011 - 2016 do ông Hồ Đức Phớc - Phó bí thư tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh dẫn đầu đã có buổi tiếp xúc cử tri xã Nghi Liên thành phố Vinh.

  Tại buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND thành phố đã trình bày một số kết quả hoạt động kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh của thành phố 5 tháng đầu năm 2012. Đồng thời các cư tri trên địa bàn xã Nghi Liên cũng đề xuất các ý kiến kiến nghị như: Vụ đông xuân năm 2012 do hạn hán, mưa lụt làm mất mùa thành phố cần có chính sách hỗ trợ cho nông dân. Hiện nay người dân xã Nghi Liên chưa có hệ thống nước máy để sinh hoạt cần đầu tư xây dựng. TP cần có chế độ phụ cấp hợp lý cho cán bộ mặt trận, đoàn thể xóm. Xây dựng mương tiêu thoát nước chưa đồng bộ gây ngập úng. Vấn đề cấp giấy quyền sử dụng đất cho người dân còn rườm rà nhiều thủ tục. Cần xem xét giá bồi thường thu hồi đất nông nghiệp cho người dân.

Ghi nhận các ý kiến kiến nghị của các cử tri nêu ông Hồ Đức Phớc Phó bí thư tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh đã giải trình một số vấn đề mà cử tri quan tâm. Đồng thời tổng hợp ý kiến giao cho các ban ngành thành phố sớm xem xét, chỉ đạo giải quyết.

Chiều mùng 9 tháng 6 năm 2012, đoàn đại biểu HĐND tỉnh và thành phố Vinh nhiệm kỳ 2011 - 2016 do ông Hồ Đức Phớc - Phó bí thư tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh dẫn đầu vừa có buổi tiếp xúc cử tri xã Hưng Đông thành phố Vinh

          Tại buổi tiếp xúc các đại biểu đã được nghe MTTQ xã Hưng Đông trình bày các ý kiến tổng hợp của cử tri và nghe các ý kiến trực tiếp của cử tri về các vấn đề như: Cần sớm có kinh phí hỗ trợ việc mở rộng vùng sản xuất hoa cây cảnh trên địa bàn xã Hưng Đông; Vấn đề giá đề bù đất nông nghiệp cho người dân thuộc khu vực quy hoạch khu công nghiệp nhỏ Hưng Đông chưa có sự thống nhất; Vấn đề người dân Hưng Đông vẫn chưa đủ nguồn nước sạch để sinh hoạt, Cần sớm chuyển hệ thống điện của xã Hưng Đông sang sử dụng nguồn điện của thành phố Vinh vì hiện nay người dân Hưng Đông đang phải phụ thuộc nguồn điện của huyện Nghi Lộc nên rất bất cập. Vấn đề ô nhiễm môi trương do các nhà máy trong khu công nghiệp Bắc Vinh gây ra, đặc biệt là việc xả nước thải chưa qua xử lý của nhà máy bao bì SABECO SONG LAM gây ô nhiễm rộng đồng vẫn chưa được giải quyết. Cần có chế độ phụ cấp hợp lý cho lực lượng công an xã và các cán bộ mặt trận tổ quốc, chuyên trách dân số. Việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân vẫn còn những thủ tục rườm rà và chậm. Sau khi tiếp thu các ý kiến của cử tri ông Lê Quốc Hồng - Phó chủ tịch UBND thành phố Vinh đã ghi nhận các ý kiến mà cử tri nêu và trả lời các vấn đề thuộc thẩm quyền của UBND thành phố. Tại buổi tiếp xúc cử tri ông Hồ Đức Phớc cũng đã trả lời các ý kiến của cư tri nêu như: Việc hỗ trợ độc hại môi trường do ảnh hưởng của bãi rác thải Hưng Đông; về giá cả đền bù cho dân thuộc khu vực quy hoạch khu công nghiệp nhỏ Hưng Đông. Đồng thời chỉ đạo UBND thành phố cần tiến hành tổ chức họp ban quản lý các khu công nghiệp và các doanh nghiệp để giải quyết tình trạng ô nhiễm môi trường. Doanh nghiệp nào gây ô nhiễm môi trường thì phải khắc phục ngay nếu không thực hiện thì thành phố phải lập đoàn kiểm tra liên ngành để tiến hành kiểm tra và xử phạt vi phạm hành chính theo quy định.

Hồng Quang - Hoàng Loan
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ VINH
Giấy phép số: 253/GP-TTĐT ngày 19/11/2010 do Bộ Thông tin và truyền thông cấp
Cơ quan chủ quản: UBND TP Vinh - Địa chỉ: Số 27 Đường Lê Mao – TP Vinh. 
Hotline: 02383.840.039; 02383. 842574    Mail: Vinhcity.ptth@gmail.com
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Ngọc Tú – Chủ tịch UBND Thành phố Vinh