Ban đoàn kết công giáo TP Vinh: Hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện phong trào thi đua yêu nước “sống tốt đời đẹp đạo”.

Sáng ngày 12/6 ban đoàn kết công giáo TP Vinh phối hợp cùng tổ đoàn kết công giáo xã Nghi Phú đã tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện phong trào thi đua yêu nước trong đồng bào công giáo giai đoạn 2007- 2012.

Toàn xã nghi phú có 3.180 hộ dân và 14.531 khẩu trong đó có 1.259 hộ và 4.949 nhân khẩu là đồng bào giáo dân chiếm 39,5% hộ và 34% dân số toàn xã. Với tinh thần “ kính chúa, yêu nước, sống phúc âm trong lòng dân tộc” “ sống tốt đời đẹp đạo” những năm qua đồng bào giáo dân xã Nghi Phú đã đạt được một số kết quả đáng ghi nhận. Trong đó có phong trào giáo dân vươn lên xóa đói giảm nghèo, làm giàu chính đáng. Qua 5 năm thực hiện số hộ nghèo đã giảm xuống 57% số hộ khá, giàu tăng 223 hộ so với năm 2007 ,phong trào thi đua xây dựng đời sống văn hóa, công tác an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội, phong trào hoạt động từ thiện...

Để tiếp tục thực hiện cuộc vận động “sống tốt đời đẹp đạo” gắn với cuộc vận động “ toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư” hội nghị cũng đã đưa ra những phương hướng, nhiệm vụ cụ thể thiết thực góp phần xây dựng mối quan hệ giữa Giáo hội - xã hội một cách đồng bộ, bền vững hơn và đạt được những thành quả tốt hơn trong thời gian tới.

Hoàng Oanh