TP Vinh: 6 tháng, cấp 1.000 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
Thành phố Vinh đã triển khai nghiêm túc chỉ thị 05 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ về "tăng cường công tác quản lý đất đai trên địa bàn".

Theo đó, Thành phố tập trung rà soát, đẩy nhanh tiến độ cấp quyền sử dụng đất cho các hộ dân. Tuy nhiên, do khó khăn về thủ tục đất đai của các xã thuộc huyện Hưng Nguyên và Nghi Lộc sáp nhập vào Thành phố, nên tiến độ đạt chậm. 6 tháng đầu năm 2012, Thành phố cấp được gần 1.000 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đạt 11,4%KH, giảm 15,5% so với cùng kỳ.

Cũng trong thời gian này, Thành phố hoàn thiện rà soát đối tượng xin giao đất tại 3 khu tập thể: Lương thực Thanh Nghệ Tĩnh, Công ty Cổ phần đầu tư phát triển miền núi và May Việt Đức. Tổ chức kiểm tra bảo vệ môi trường và tài nguyên tại 21 cơ sở sản xuất, kinh doanh và các dự án. Qua kiểm tra đã xử phạt hành chính 1 cơ sở, thu nộp kho bạc nhà nước 3,5 triệu đồng.

Minh Nguyệt