Chi cục kiểm lâm Vinh - Thả hơn 70 con chim các loại về môi trường tự nhiên.

Hạt kiểm lâm Vinh vừa  phối hợp phường Trung Đô tiến hành thả hơn 70 con chim về với môi trường tự nhiên.

Tại khu lâm viên núi Quyết, chi cục kiểm lâm TP Vinh vừa tiến hành thả hơn 70 con chim về với môi trường tự nhiên. Số chim nói trên bao gồm các loài: Vẹt Hồng Công, Cu Gáy, Họa Mi, Sáo Nâu, Chào Mào...Đây là tang vật vụ vi phạm hành chính thu giữ của  2 đối tượng: Nguyễn Phúc Vinh trú ở phường Hưng Dũng TP Vinh,  Bùi Văn Hải trú ở xã Hưng Lộc TP Vinh khi đối tượng vận chuyển hàng trên tuyến đại lộ Lê Nin TP Vinh. Sau khi bắt giữ số chim này, chi cục kiểm lâm Vinh đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với các đối tượng vi phạm 8 triệu đồng tịch thu tang vật trả về rừng. Từ đầu năm đến nay chi cục kiểm lâm Vinh đã bắt giữ 23  vụ vi phạm lâm luật, tịch thu .41m3.gỗ, 67kg động vật hoang dã, 194 con chim các loại và thu nộp vào ngân sách hơn 1 tỷ đồng.