Tổng kết công tác coi thi tuyển sinh ĐH, CĐ đợt 1
Chiều ngày 5/7, Hội đồng coi thi liên trường cụm thi Vinh tổng kết công tác coi thi tuyển sinh ĐH, CĐ đợt 1 năm 2012.
 
Trong đợt 1 năm nay, tại cụm thi Vinh có 31.116 thí sinh dự thi trên tổng số 47.020  thí sinh đăng kí dự thi, đạt tỉ lệ 66,36%. Kết thúc đợt 1, toàn cụm thi Vinh có 110 thí sinh bỏ thi; 8  thí sinh vi phạm quy chế bị đình chỉ thi; trong đó có 7 thí sinh bị đình chỉ do mang điện thoại vào phòng thi;  1 thí sinh mang hung khí vào phòng thi đe dọa thí sinh bên cạnh để chép  bài (thi vào ĐH Vinh 3 trường hợp; ĐHSP kỹ thuật TP Hồ Chí Minh 2 trường  hợp, ĐH Kinh tế quốc dân 1 trường hợp; ĐH Ngoại thương 1 trường hợp; ĐH Công nghiệp TP HCM 1 trường hợp). So với các năm trước, tỉ lệ thí sinh vi phạm quy chế tại cụm thi Vinh tăng không đáng kể; đặc biệt là giảm được đáng kể  tỉ lệ  thí sinh “ảo”.

 

PGS-TS Đinh Xuân Khoa - Chủ tịch HĐCT liên trường cụm thi Vinh tổng kết đợt 1 kỳ thi ĐH, CĐ năm 2012

Ông Nguyễn Văn Phương - Trưởng Đoàn thanh tra của Bộ GD&ĐT tại cụm thi Vinh đánh giá: Kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, thể hiện trên các mặt: công tác chuẩn bị, coi thi, bảo vệ thi được cụm thi Vinh tiến hành chu đáo, khẳng định được chủ trương 3 chung của Bộ Giáo dục- Đào tạo là đúng đắn, có hiệu quả. Đặc biệt là sự vào cuộc tích cực, hiệu quả và trách nhiệm cao của các ban ngành liên quan, trong đó có lực lượng thanh niên, sinh viên tình nguyện tiếp sức mùa thi.
 
Tại buổi tổng kết, BCĐ cụm thi Vinh cũng rút kinh nghiệm và đưa ra những đề xuất nhằm tổ chức tốt hơn trong kì thi ĐH,CĐ đợt 2. Đề nghị các trường phải tham gia đầy đủ cuộc họp hội đồng coi thi liên trường và ban chỉ đạo theo đúng quy định của Bộ Giáo dục-Đào tạo; cần có sự phối hợp chặt chẽ hơn trong công tác tổ chức thi; bố trí thư ký tổng hợp số liệu của kỳ thi cập nhật các thông tin liên quan đến kỳ thi... Những kiến nghị của HĐCT cụm thi Vinh, đại diện Bộ GD-ĐT sẽ  nghiên cứu để có giải pháp phù hợp cho những kỳ thi sau.

Thanh Phúc
Báo Nghệ An

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ VINH
Giấy phép số: 253/GP-TTĐT ngày 19/11/2010 do Bộ Thông tin và truyền thông cấp
Cơ quan chủ quản: UBND TP Vinh - Địa chỉ: Số 27 Đường Lê Mao – TP Vinh. 
Hotline: 02383.840.039; 02383. 842574    Mail: Vinhcity.ptth@gmail.com
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Ngọc Tú – Chủ tịch UBND Thành phố Vinh