Xã Nghi Đức: Hội thi “Toàn dân chung tay xây dựng nông thôn mới”

Sau hơn một năm triển khai phong trào xây dựng nông thôn mới đến nay xã Nghi Đức đã đạt 8/19 tiêu chí gồm: tiêu chí bưu điện, giao thông, nhà ở dân cư, môi trường, an ninh trật tự xã hội, hộ nghèo, quy hoạch và tiêu chí về điện. Trong thời gian qua xã đãvận động nhân dân hiến đất làm đường nội xóm và kênh mương, đồng thời xây dựng mô hình cánh đồng cho thu nhập cao và mô hình chăn nuôi trang trại. Để tạo phong trào thi đua trong nhân dân, xã Nghi Đức – TP Vinh đã tổ chức Hội thi “Toàn dân chung tay xây dựng nông thôn mới”, gồm có 3 phần: phần thi màn chào hỏi, phần thi tiểu phẩm và phần thi kiến thức. Bằng hình thức thơ ca, hò, vè của hơn 100 diễn viên đến từ 7 đơn vị trên địa bàn đã đem đến cho khản giả những kiến thức bổ ích và nâng cao ý thức trách nhiệm của người dân trong việc thực hiện các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới. Kết thúc hội thi xóm Xuân Trang đạt giải nhất, giải nhì thuộc về xóm Xuân Trung và xóm Hương Tín.

Hoàng Loan – đài Vinh