Hội LHPN thành phố Vinh hướng về phụ nữ và trẻ em nghèo

Từ đầu năm đến nay, cùng với việc động viên các cấp hội tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua “Phụ nữ  tích cực học tâp, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”; “phụ nữ tham gia xây dựng văn hóa đô thị”, “phụ nữ tham gia xây dựng nông thôn mới”…, hội liên hiệp phụ nữ thành phố Vinh đã tuyên truyền,vận động đến từng đơn vị về chủ trương tổ chức các hoạt động thiết thực nhằm hưởng ứng phong trào thi đua đặc biệt “Hướng về Phụ nữ và trẻ em nghèo” năm 2012 do Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và tỉnh phát động.

Gia đình chị Ngô Thị Yến, hội viên chi hội khối 10 phường Trường Thi thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, 2 con còn nhỏ, vợ chồng chị không có việc làm ổn định lại đau ốm thường xuyên. Thấu hiểu hoàn cảnh của chị, đồng thời hưởng ứng đợt thi đua đặc biệt hướng vè phụ nữ và trẻ em nghèo do hội LHPN thành phố Vinh phát động, sau 1 thời gian vận động, quyên góp trong cán bộ, hội viên các chi hội, hội LHPN phường Trường Thi đã tổ chức xây dựng mái ấm tình thương cho chị trị giá 30 triệu đồng. Trong đó hội LHPN TP hỗ trợ 10 triệu đồng, hội LHPN phường Trường Thi hỗ trợ 15 triệu đồng và bà con khối xóm 5 triệu đồng. Sau một thời gian thi công đã hoàn thành và được bàn giao cho gia đình chị Ngô Thị Yến đưa vào sử dụng, giúp cho gia đình chị ổn định cuộc sống. Chị Ngô Thị Yến - Khối 10, phường Trường Thi, TP Vinh tâm sự: Cảm ơn hội phụ nữ phường, các ngành, các cấp đã xây cho tôi ngôi nhà…tôi sẽ cũng chồng xây dựng gia đình hạnh phúc, nuôi con trường thành.

Chị Phan Thị Thu Hằng Chủ tịch hội LHPN phường Trường Thi, TP Vinh cho biết: Hội LHPN đã phát động cùng với phong trào nuôi lợn tiết kiệm thu hút hơn 1700 hội viên tham gia…Với số vốn mà quỹ thu được, chúng tôi đã và sẽ tiếp tục hỗ trợ đến các hộ khó khăn nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho phụ nữ và trẻ em nghèo trên địa bàn)

Thực hiện chủ trương, kế hoạch chỉ đạo của Trung ương Hội LHPN Việt Nam và Hội LHPN tỉnh Nghệ An về triển khai công trình thi đua đặc biệt “Hướng về phụ nữ và trẻ em nghèo” năm 2012, chào mừng đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XI; Hội LHPN thành phố Vinh đã chủ động xây dựng kế hoạch, triển khai thực hiện trong các cấp hội, sáng tạo lồng ghép với cuộc vận động hỗ trợ xây dựng, sửa chữa “Mái ấm tình thương” và phong trào “Nuôi lợn tiết kiệm”, thực hành tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Tiến hành các hoạt động tuyên truyền, vận động tới mọi đối tượng phụ nữ, nhân dân bằng nhiều hình thức phù hợp. Sau một thời gian thực hiện, các cấp hội phụ nữ thành phố đã vận động  cán bộ, hội viên phụ nữ và một số doanh nghiệp hỗ trợ xây mới 8 mái ấm tình thương cho 8 gia đình hội viên nghèo số tiền gần 180.000.000đ; hỗ trợ sửa chữa 8 mái ấm tình thương số tiền 45.000.000đ. Trao tặng 42 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi số tiền 45.000.000đ. Tiêu biểu trong đợt thi đua đặc biệt là các đơn vị: Hội LHPN phường Trường Thi, Hưng Dũng, Trung Đô, Hồng Sơn và Vinh Tân. Bà Dương Thị Thanh Huyền - Chủ tịch hội LHPN TP Vinh cho biết: Phong trào hướng về phụ nữ và trẻ em nghèo của hội liên hiệp phụ nữ thành phố Vinh mang tính nhân văn sâu sắc. Đồng thời nhằm giúp các hội viên phụ nữ có chỗ ở ổn định, các em học sinh nghèo  có đầy đủ sách vở, áo quần vào năm học mới.

Công trình đặc biệt hướng về phụ nữ và trẻ em nghèo là một hoạt động mang ý nghĩa thiết thực, đã thu hút đông đảo hội viên phụ nữ tham gia với tinh thần lá lành đùm lá rách. Qua đây thể hiện tinh thần, phẩm chất trung hậu, đảm đang của người phụ nữ Việt Nam trong  thời đại mới, đồng thời là động lực để các hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Hương Sen
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ VINH
Giấy phép số: 253/GP-TTĐT ngày 19/11/2010 do Bộ Thông tin và truyền thông cấp
Cơ quan chủ quản: UBND TP Vinh - Địa chỉ: Số 27 Đường Lê Mao – TP Vinh. 
Hotline: 02383.840.039; 02383. 842574    Mail: Vinhcity.ptth@gmail.com
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Ngọc Tú – Chủ tịch UBND Thành phố Vinh