Phấn đấu tháng 9/2012 đưa cầu Bến Thủy II vào sử dụng
Ngày 8/8/2012, đoàn công tác của Bộ giao thông Vận tải do Thứ trưởng Trương Tấn Viên dẫn đầu đã về kiểm tra tiến độ thi công cầu Bến Thủy II.

Đồng chí Trương Tấn Viên cùng đoàn công tác kiểm tra cầu
                                        Bến Thủy II

Lãnh đạo Ban QLDA 85 đã báo cáo với đồng chí Thứ trưởng về tình hình triển khai thi công của dự án, những thuận lợi và khó khăn trong quá trình thi công, đặc biệt là khó khăn do trải qua hai đợt mưa lũ lịch sử năm 2010, 2011 và khó khăn chung của nền kinh tế trong thời gian qua. Tuy nhiên bằng sự nỗ lực vượt khó, các đơn vị thi công đã tăng ca, tăng kíp, huy động mọi thiết bị vật tư xây dựng đảm bảo tiến độ đã đề ra. Đến nay, công trình Cầu Bến Thủy II đã thi công hoàn thành 88,5% khối lượng công việc.

Hiện nay dự án đang triển khai thi công các hạng mục hoàn thiện cuối cùng như lắp đặt hệ thống chiếu sáng, lan can, giải phân cách và mặt đường trên cầu.

Sau khi kiểm tra thực tế, Thứ trưởng Bộ GTVT Trương Tấn Viên đã chỉ đạo Ban QLDA 85 và các đơn vị thi công khẩn trương, quyết tâm hoàn thành dự án đưa vào sử dụng từ tháng 9/2012, nhân kỷ niệm Ngày Xô viết Nghệ Tĩnh (12/9/2012).

T.N-Báo Nghệ An