Tp Vinh: Đại hội đại biểu những người công giáo xây dựng và bảo vệ tổ quốc lần thứ VI-Nhiệm kỳ 2012-2017

Sáng ngày 27/8/2012, tại hội trường phường Đông Vĩnh Ban đoàn kết công giáo thành phố Vinh tổ chức đại hội đại biểu những người công giáo xây dựng và bảo vệ tổ quốc thành phố Vinh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2012-2017.

Nhiệm kỳ qua, bà con giáo dân ở TP Vinh đã tích cực đoàn kết thi đua phát triển kinh tế, giúp nhau xóa đói giảm nghèo như đầu tư phát triển kinh tế trang trại, chăn nuôi theo hướng công nghiệp, duy trì và phát triển các ngành nghề truyền thống, thành lập công ty THHH nâng cao thu nhập, tạo việc làm cho nhiều lao động. Đến nay, thành phố có 748 hộ giáo dân phát triển tiểu thủ công nghiệp, thương mại dịch vụ, trong đó có 302 hộ làm ăn giỏi. Điển hình như công ty TNHH Thiên Tuyến, công ty cổ phần Sao Mai Việt Nam, công ty TNHH Thúy phước…Bên cạnh đó, bà con giáo dân còn tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, xây dựng đô thị văn minh. Tỉ lệ hộ khá giàu trong đồng bào giáo dân chiếm 49,28%, hộ nghèo giảm xuống còn 5,6%. Bà con giáo dân thành phố luôn thực hiện tốt cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, sống tốt đời đẹp đạo, kính chúa yêu nước. Qua đó đã xây dựng được 131/140 khu dân cư tiên tiến, 4 khối, xóm giáo toàn tòng được công nhận làng văn hóa. Đến nay, 100% học sinh trong độ tuổi đều được đến trường. 100% các xứ, họ đều quan tâm xây dựng quỹ khuyến học. Ngoài ra, còn tham gia xây dựng được 140 ban tự quản, 474 tổ tự quản ở các khối, xóm.  Trong 5 năm qua, người công giáo thành phố tích cực hưởng ứng, tham gia tốt cuộc vận động quỹ vì người nghèo và các cuộc vận động nhân đạo từ thiện khác. Kết quả đã ủng hộ được trên 1,764 tỷ đồng.

Sau khi tham gia thảo luận, đại hội, đã bầu ra 21 vị  vào ban đoàn kết công giáo thành phố khóa mới.

Lam Hà