Phường Lê Mao tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm thành lập và đón nhận bằng khen của TTCP

Phường Lê Mao vừa long trọng tổ chức kỷ niệm 30 ngày thành lập phường.

Đến dự và chia vui, đại diện lãnh đạo tỉnh có các đ/c: Hồ Đức Phớc - Phó bí thư tỉnh ủy-CT UBND tỉnh, Thái Văn Hằng- UV ban thường vụ tỉnh ủy- PCTUBND tỉnh, đại diện văn phòng tỉnh ủy, các sở, ban ngành cấp tỉnh. Lãnh đạo TP Vinh có các đ/c: Phạm Anh Tuấn- UV ban thường vụ tỉnh ủy- Bí thư thành ủy Vinh, đ/c Nguyễn Xuân Sinh- Phó bí thư thành ủy- CTUBND TP, Nguyễn Hồng Minh- CTHĐND TP và các đ/c trong ban thường vụ thành ủy Vinh. Cùng đại diện cơ quan doanh nghiệp, đơn vị kết nghĩa, đông đảo cán bộ nhân dân trong phường đã về dự. Nhân dịp này, các đ/c nguyên lãnh đạo tỉnh: Nguyễn Thế Trung, Lê Doãn Hợp và đ/c bí thư tỉnh ủy Phan Đình Trạc đã gửi lẵng hoa chúc mừng. Ngày 12-9-1982, chủ tịch hội đồng bộ trưởng đã ký quyết định thành lập phường Lê Mao.

Trải qua 30 năm xây dựng và phát triển, cán bộ nhân dân nơi đây đã luôn nỗ lực phấn đấu xây dựng phường ngày càng phát triển. Từ điểm xuất phát hạ tầng đô thị kém, hơn 70 % hộ dân thuộc diện đói nghèo, Đảng bộ phường đã động viên nhân dân tham gia xây dựng hạ tầng đô thị, tạo điều kiện mọi mặt để nhân dân phát triển kinh tế thương mại dịch vụ, từ đó đời sống kinh tế của nhân dân không ngừng được nâng lên. Hiện nay phường có 62,8% hộ khá giàu,36,76 % hộ trung bình và chỉ còn 0,44 % hộ nghèo, thu ngân sách đạt hơn 6 tỷ đồng/ năm. Trong 5 năm gần đây phường đã huy động 15 tỷ đồng đầu tư cho XDCB, trong đó đầu tư 6 tỷ đồng cho 3 trường học tạo điều kiện nâng cao chất lượng giáo dục đưa các trường học của phường trở thành đơn vị xuất sắc của TP. Trạm y tế phường đạt chuẩn quốc gia. Đảm bảo ổn định về an ninh chính trị, trật tự an toàn XH. Đảng bộ phường nhiều năm liền được tặng cờ đơn vị trong sạch vững mạnh và TSVM tiêu biểu, UBND phường được tặng cờ đơn vị xuất sắc 10 năm đổi mới. Tại lễ kỷ niệm, thừa ủy quyền của TTCP, các đ/c Hồ Đức Phớc - Phó Bí thư tỉnh ủy- CT UBND tỉnh và đ/c Thái Văn Hằng- PCT UBND tỉnh đã trao bằng khen của TTCP cho tập thể cán bộ nhân dân phường Lê Mao và bằng khen cho đ/c CT UBND phường Chu Văn Mai vì đã có thành tích công tác góp phần xây dựng và bảo vệ TQ từ năm 2009-2011.

Dịp này, Đ/c Nguyễn Xuân Sinh-Phó BT thành ủy, CT UBND TP đã phát biểu chúc mừng, ghi nhận những thành tích mà Đảng bộ ND phường Lê Mao đã đạt được trong chặng đường phấn đấu 30 năm qua. Đồng thời định hướng cho phường thời gian tới cần có các giải pháp phát triển kinh tế thương mại dịch vụ. Tăng thu ngân sách, Làm tốt quy hoạch, quản lý đô thị. Xây dựng văn hóa đô thị với mục tiêu xây dựng phường chuẩn văn hóa, chăm lo công tác giáo dục, thực hiện tốt an sinh XH, giảm tỷ lệ hộ nghèo và xóa nghèo bền vững. Đảm bảo an ninh CT, TTATXH, thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở, chăm lo công tác XD Đảng, giáo dục chính trị tư tưởng trong cán bộ, đảng viên và nhân dân. Thực hiện nghiêm túc nghị quyết TƯ 4, xây dựng đội ngũ cán bộ công chức giỏi về chuyên môn nghiệp vụ, có trách nhiệm cao, thực hiện có hiệu quả các mục tiêu nhiệm vụ đã đề ra. Nhân dịp kỷ niệm 30 năm thành lập phường Lê Mao-Thành ủy- HĐND-UBND TP đã trao tặng bức trướng: "Nhân dân cán bộ phường Lê Mao- 30 năm xây dựng và phát triển" Thanh Loan